Co gai tu TP HCM ve Ha Noi mac Covid 19

Cô gái từ TP HCM về Hà Nội mắc Covid-19, đã di chuyển nhiều nơi

Tối 16-10, một lãnh đạo UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết lực lượng chức năng vẫn đang tạm thời phong toả tòa nhà HH01A chung cư New Horizon City (số 87 Lĩnh Nam) với hơn 1.000 dân do có ca nghi mắc Covid-19 là người về từ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cô gái từ TP HCM về Hà Nội mắc Covid-19, đã di chuyển nhiều nơi - Ảnh 1.

Khu vực toà nhà bị phong toả ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội – Ảnh: Phong Thu

Theo đó, ngày 16-10, phường Mai Động nhận được thông tin về ca nghi mắc Covid-19 (SN 1982) sinh sống tại tầng 12A, tòa nhà HH01A chung cư New Horizon City. Người này đi xe khách từ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra Hà Nội, qua xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Mai Động yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 và các F liên quan để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định. Toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà HH01A chung cư New Horizon City không rời khỏi tòa nhà kể từ 00 giờ 30 phút ngày 16-10 cho đến khi có thông tin mới. Riêng cư dân tầng 12A ở trong nhà không rời khỏi tầng 12A để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Còn đại diện quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đang lập giấy tờ để coi xét xử lý một trường hợp mắc Covid-19 là người về từ TP HCM.

Người phụ nữ này từ TP HCM ra Hà Nội có đến nhà bạn tại địa chỉ số 8 Đình Ngang (phường Cửa Nam) chơi và có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 13-10, người này đi trên xe ôtô gồm 24 người từ TP HCM về Hà Nội và ở nhà tại Gia Lâm. Sau đó, người này có sang nhà bạn ở số 8 Đình Ngang (Cửa Nam) chơi và di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn TP. Trong đó, có ở một chung cư tại quận Hoàng Mai.

Sau khi người đi cùng trên chuyến xe về Hà Nội phát hiện dương tính SARS-CoV-2 báo tin, người này đã mua xét nghiệm nhanh về thử và kết quả dương tính SARS-CoV-2. Người này sau đó đã báo cho phường và lấy mẫu xét nghiệm lại gửi CDC Hà Nội, kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Người phụ nữ trẻ này sau khi về Hà Nội đã đi lại nhiều nơi, lộ trình phức tạp, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Chiều 16-10, lực lượng chức năng đã dựng rào, chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang giao với phố Nguyễn Thái Học và Cửa Nam (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm). Những người sống cùng nhà với ca F0 này đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 16-10, TP Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly, trong đó có 10 ca là người về từ TP HCM, Đồng Nai, Tây Ninh.

Trong số các ca mắc Covid-19 mới, có bệnh nhân N.T.D.V. (nữ, SN 1994), địa chỉ: Cửa Nam, Hoàn Kiếm. Bệnh nhân là người từ TP HCM về tới Hà Nội ngày 13-10. Ngày 15-10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Cô gái từ TP HCM về Hà Nội mắc Covid-19, đã di chuyển nhiều nơi - Ảnh 3.Click: Xem thêm

Trả lời