Co quan CSDT Cong an Binh Thuan kiem tra du

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận kiểm tra dự án đại lộ Lê Duẩn

Sáng 11-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận kết hợp cùng Viện KSND tỉnh và các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, đo đạc công trình đại lộ Lê Duẩn – TP Phan Thiết để điều tra các sai phạm liên quan đến việc thu hồi đất, đền bù giải tỏa và bố trí tái định cư.

Các cơ quan chức năng đã đo đạc hiện trạng, diện tích thu hồi đất của các hộ dân từ điểm đầu đường Lê Duẩn – đoạn giáp ga Phan Thiết đến điểm cuối là vòng xoay Tượng Đài thắng lợi.

Công an và Viện KSND Bình Thuận kiểm tra dự án đại lộ Lê Duẩn - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đo đạc đường Lê Duân, TP Phan Thiết. Ảnh: NL

Trước đó, vào tháng 12-2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án để điều tra các sai phạm liên quan đến việc thu hồi đất, đền bù giải tỏa và bố trí tái định cư tại dự án đường Lê Duẩn – TP Phan Thiết.

Dự án đại lộ Lê Duẩn có chiều dài gần 3km, nối từ ga Phan Thiết, cắt ngang qua Quốc lộ 1, có điểm cuối giao vòng xoay Tượng Đài thắng lợi. Khi khai triển dự án, nhà nước thu hồi gần 46.500 m2 đất của nhiều hộ dân và tổ chức nằm trong dự án. Quá trình đền bù giải tỏa và bố trí tái định cư của một trong những con đường đẹp nhất TP Phan Thiết này được cho là có nhiều dấu hiệu sai phạm.

Công an và Viện KSND Bình Thuận kiểm tra dự án đại lộ Lê Duẩn - Ảnh 2.

Một góc đại lộ Lê Duẩn, TP Phan Thiết. Ảnh: Trần Trọng

Sau khi có đơn kiến nghị của cử tri về việc thực hành dự án đại lộ Lê Duẩn, Thanh tra tỉnh Bình Thuận vào cuộc, phát hiện một số sai phạm trong quá trình bố trí đất ở cho người bị thu hồi đất. Sau đó, vụ việc được UBND tỉnh Bình Thuận chuyển sang cơ quan điều tra.


Châu TỉnhClick: Xem thêm

Trả lời