Cong an TPThu Duc bat nghi pham cuop doat tai

Công an TP.Thủ Đức bắt nghi phạm cướp đoạt tài sản qua mạng xã hội

Ngày 25.3, Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Minh Nhật (19 tuổi, ngụ P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Công an TP.Thủ Đức bắt nghi phạm chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội - ảnh 1

Công an TP.HCM vừa cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo, cướp đoạt tài sản qua công nghệ cao

Theo Công an TP.Thủ Đức, thời gian qua đơn vị tiếp thu thông tin một số nạn nhân bị kẻ gian cưỡng đoạt tài sản qua mạng xã hội nên kết hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP.HCM) tiến hành điều tra xác minh.

Ngày 12.3 , công an kiểm tra và bắt giữ Phạm Minh Nhật. Tại cơ quan công an, Nhật khai nhận thông qua các trang mạng xã hội Facebook, instagram gửi tin nhắn đến nhiều người. Nhật thông tin các nạn nhân là có đối tượng xấu yêu cầu Nhật hack tài khoản cá nhân của của người này. Sau đó, Nhật giới thiệu đang làm dịch vụ bảo mật các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội, có thể trợ giúp để bảo mật tránh bị cướp đoạt tài khoản.

n

Nhiều nạn nhân tưởng thật nên đã đồng ý để Nhật nâng cấp tính bảo mật tài khoản cá nhân của mình. Để nâng cấp bảo mật tài khoản, các nạn nhân phải cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu cho Nhật.

Lấy được thông tin tài khoản cá nhân các nạn nhân, Nhật thay đổi mật khẩu và chiễm giữ luôn. Sau đó, Nhật dùng những thông tin cá nhân các nạn nhân có trong tài khoản để đe dọa và thực hành hành vi cưỡng đoạt tài sản người khác.

Hiện Công an TP.Thủ Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án. Những ai là nạn nhân bị Phạm Minh Nhật cướp đoạt tài sản, hãy liên hệ với Công an TP.Thủ Đức để kết hợp, cung cấp thông tin điều tra, xử lý theo quy định luật pháp.Click: Xem thêm

Trả lời