Cong phu trang tri banh kem khien dan mang tram

Công phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì quá đỉnh

Đưa y phục hậu cung lên bánh kem

Hình ảnh về những chiếc bánh kem điêu khắc được chia sẻ trong chiến dịch cộng đồng Thử thách “Từ bếp nhỏ đến ước mơ to” do nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) tổ chức nhận được lượt tương tác “khủng” trên mạng xã hội. Những họa tiết trên y phục của các phi tần Trung Quốc trong phim được “điêu khắc và thêu lên bánh” khiến ai nhìn cũng mê mẩn. Chủ nhân của những chiếc bánh đó là chị Lâm Ngọc Giàu (32 tuổi, ở Q.12, TP.HCM).

Công phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì quá đỉnh - ảnh 1

y phục hậu cung được chị Giàu lấy cảm hứng để trang trí bánh kem

Trước đây, chị GIàu làm cửa hàng trưởng cho cho một doanh nghiệp mỹ phẩm. Sau khi nghỉ việc, chị chuyển sang mua bán online rồi năm 2019 sinh con nên dừng việc làm, ở nhà nội trợ và chăm con. Khoảng tháng 4.2021 khi dịch Covid-19 bùng phát, chị khởi đầu làm bánh.

Công phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì quá đỉnh - ảnh 2

Cư dân mạng trầm trồ trước những chiếc bánh kem của chị Giàu

Chị Giàu chia sẻ chị chưa từng nghĩ sẽ tự tay làm bánh cho đến khi thấy một người bạn tự tay làm, trong đó có món bánh chị yêu thích gato flan. Chị hỏi cách làm và được gửi một clip trên YouTube để học theo. Sẵn có cảm hứng, chị đặt nguyên vật liệu và công cụ làm bánh sau khi xem clip và tự thấy không quá khó.

Công phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì quá đỉnh - ảnh 3

Bài đăng trên mạng xã hội của chị Giàu nhận được hơn 30.000 lượt tương tác

“Ngay mùa dịch mình thấy nhà nhà ai cũng làm bánh, mình cũng muốn xem bản thân có năng khiếu không nên đã làm thử nhiều loại như: bánh mì hoa cúc, bánh mì Việt Nam, bánh bao, bánh truyền thống Nhật, bánh trung thu, bông lan… món nào thấy ngon, đẹp mình đều làm thử”, chị chia sẻ.

Công phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì quá đỉnh - ảnh 4

Những chiếc bánh được trang trí khéo léo, tỉ mỉ

Khoảng tháng 10.2021, chị khởi đầu làm bánh kem. Chị thấy món bánh này có sự sáng tạo về kiểu dáng và cách tạo hình. Chị cho biết có thể thức đến 3 – 4 giờ sáng để chinh phục những mẫu bánh khó, thậm chí cả đêm không ngủ để làm bánh cho kịp hẹn.

“Mình thích bánh đẹp, mỗi lần làm ra một chiếc bánh khác nhau, không lần nào giống lần nào. Khi đến với bánh kem, mình mới biết được năng khiếu và mê say thật sự của bản thân là gì”, chị tâm sự.

Công phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì quá đỉnh - ảnh 5

Gần đây, chị khiến nhiều người không khỏi trầm trồ khi làm bánh kem lấy cảm hứng từ y phục của các phi tần Trung Quốc. Chị gọi vui là “đưa hậu cung vào bánh”.

Công phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì quá đỉnh - ảnh 6

Thời gian tới chị Giàu muốn mở lớp dạy trang trí bánh kem

Công phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì quá đỉnh - ảnh 7

Bộ sưu tập bánh kem theo chủ đề Xuân – Hạ – Thu – Đông

Theo lời chị, ý tưởng này xuất phát từ chia sẻ của một người trong làng bánh kem với chủ đề về phim ảnh. Chị đi theo hướng đối chiếu, so sánh để mọi người cảm nhận chân thực nhất bằng cách lấy hình ảnh hậu cung làm đề bài cho chiếc bánh. Ngoài màu sắc giống mẫu, chị cũng muốn bánh có thần thái của nhân vật.

“Công đoạn khó nhất khi làm những chiếc bánh này là pha màu. Để màu giống, mình phải quan sát kỹ từng chi tiết trong y phục để biết màu cần dùng. Có những màu mình phải pha đi pha lại nhiều lần. Mình luyện nhiều, lúc đầu bánh cũng ghê lắm nhưng làm sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân”, chị chia sẻ.

Lan tỏa mê say thích làm bánh

Chị không theo học ở các trường lớp dạy làm bánh vì vướng bận con nhỏ, không có nhiều thời gian và tài chính. Chị tự học trên YouTube, TikTok và tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội để tham khảo công thức và kiểu dáng.

Hiện tại, chị Giàu đang tiếp tục lan tỏa mê say của bản thân với ước mơ trở nên người dạy trang trí bánh kem nghệ thuật.

Công phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì quá đỉnh - ảnh 8

Chị dự kiến mở lớp dạy trang trí bánh kem

Chị Giàu khá bất thần vì câu chuyện của mình được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ. Tài khoản Bình Nguyễn viết: “Tôi xem phim Hậu cung Như Ý truyện, xem hình bánh mê luôn. Đôi tay và mỹ cảm của bạn quá tuyệt vời”. Bạn Ngọc Ánh viết: “Những chiếc bánh đầy nghệ thuật. Nhìn mê quá không nỡ ăn”.

Công phu trang trí bánh kem khiến dân mạng trầm trồ vì quá đỉnh - ảnh 9

Chị Giàu có niềm mê say làm bánh kem sau khi thử sức với nhiều loại bánhClick: Xem thêm

Trả lời