Cuu bi thu Son La duoc de cu lam sep

Cựu bí thư Sơn La được đề cử làm sếp tổ chức sữa

Ông Hoàng Văn Chất, Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La giai đoạn 2015-2019, được đề cử làm thành viên hội đồng quản trị độc lập tổ chức Giống bò sữa Mộc Châu.

Nếu thắng cử trong phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên cuối tháng này, ông Chất sẽ là thành viên thứ năm trong Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2020-2024, thay cho ông Nguyễn Anh Tuần vừa từ nhiệm.

Ông Chất năm nay 63 tuổi, quê ở Nam Định và hiện thường trú ở Mộc Châu, Sơn La. Ông khởi đầu sự nghiệp từ năm 1981 với vị trí cán bộ tại ty nông nghiệp Sơn La. Sau đó, ông đảm đương các chức lãnh đạo tại huyện Mai Sơn và tỉnh Sơn La. Từ tháng 2/2015-8/2019, ông được bầu làm Chủ tịch HĐND kiêm Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Sơn La.

Mức thù lao cho ông Chất tại tổ chức Giống bò sữa Mộc Châu dự kiến là 8 triệu đồng một tháng, tương tự các thành viên khác và chỉ thấp hơn bà Mai Kiều Liên – người giữ chức chủ tịch.

Ông Hoàng Văn Chất khi còn là Bí thư Sơn La. Ảnh: Đăng Vũ (Trang tin tỉnh Gia Lai).

Ông Hoàng Văn Chất khi còn là Bí thư Sơn La. Ảnh: Đăng Vũ (Trang tin tỉnh Gia Lai).

Theo điều lệ của tổ chức này, Hội đồng quản trị sẽ dao động 3-5 người và phải có tối thiểu 1 người là thành viên độc lập. Nhiệm vụ của thành viên độc lập thường là giám sát và tổ chức kiểm soát đối với việc điều hành tổ chức.

tổ chức Giống bò sữa Mộc Châu hiện là tổ chức con gián tiếp của Vinamilk. 3 trong số 4 thành viên Hội đồng quản trị của tổ chức này đều là lãnh đạo của Vinamilk.

Năm ngoái, tổ chức này có doanh thu thuần 2.926 tỷ đồng và lãi sau thuế gần 320 tỷ đồng. tổ chức đặt mục tiêu năm nay doanh thu tăng gần 7% lên 3.122 tỷ đồng và lợi nhuận lên xấp xỉ 344 tỷ đồng. Cổ tức bằng tiền mặt dự kiến tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế.

Phương Đông

Click: Xem thêm

Trả lời