Cuu ngoai truong My Mike Pompeo giam 40kg trong 6

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo giảm 40kg trong 6 tháng

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo giảm 40kg trong 6 tháng - Ảnh 1.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào thời khắc tháng 10-2021 – Ảnh: AFP

Ông Pompeo đã chia sẻ câu chuyện về hành trình giảm cân trong một buổi phỏng vấn với tờ New York Post. Ngày 7-1, nhiều tờ báo và đài truyền hình Mỹ như Business Insider và Đài Fox News đã dẫn lại cuộc phỏng vấn này.

Những người xem Đài Fox News và các kênh truyền thông khác cũng khởi đầu lưu ý đến ngoại hình gầy đi trông thấy của ông Pompeo trong suốt năm 2021.

Ông Pompeo cho biết hành trình giảm cân của ông thật sự khởi đầu từ ngày 14-6-2021, đó là lúc ông lên cân và thấy mình đã nặng gần 300 pound (khoảng 136kg).

Ông nói với vợ rằng hôm đó chính là ngày ông quyết tâm phải giảm cân.

“Tôi khởi đầu tập thể dục, không phải mỗi ngày nhưng gần như mỗi ngày, và ăn uống đúng cách. Cân nặng khởi đầu giảm xuống”, cựu ngoại trưởng Mỹ kể.

Ông Pompeo cho biết hành trình giảm cân của ông không có chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, không có các buổi tập luyện đắt tiền hay chế độ tập luyện cao độ nào. Ông đã tập với tạ và máy tập tại phòng tập thể dục trong tầng hầm nhà ông.

“Tôi cố gắng xuống phòng tập 5-6 lần một tuần, và mỗi lần khoảng 30 phút hoặc hơn. Việc tập luyện không dựa vào khoa học, không có huấn luyện viên, cũng không có chuyên gia dinh dưỡng. Chỉ có mình tôi”, ông nói.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo giảm 40kg trong 6 tháng - Ảnh 2.

Ông Mike Pompeo hồi tháng 12-2020 – Ảnh: EPA

Cựu ngoại trưởng Pompeo nói giảm cân là cuộc đấu tranh cả đời, song hành trình này đặc biệt khó khăn kể từ khi ông được bầu vào Quốc hội Mỹ năm 2010 với nhân cách là hạ nghị viên bang Kansas.

Ông Pompeo cho biết việc làm trong chính phủ, đặc biệt là ở vị trí cấp cao như ngoại trưởng đòi hỏi những ngày làm việc dài và các chuyến công tác dài ngày với rất nhiều thức ăn, đặc biệt là burger phô mai.

Tuy nhiên, hiện nay, dù đã giảm khoảng 40kg, cựu ngoại trưởng vẫn chọn ăn salad trong các bữa tiệc thịnh soạn cùng bạn bè và gia đình.

Ông Pompeo nói ông hy vọng hành trình giảm cân của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác đang đấu tranh với chứng béo phì.

“Điều này khó. Không có gì đảm bảo tôi sẽ giữ được cân nặng này. Tuy nhiên, nếu bạn nhận ra điều tốt đẹp sẽ đến nếu bạn cố gắng, bạn có thể làm tốt điều đó”, cựu ngoại trưởng Mỹ chia sẻ.

Ông Pompeo là ngoại trưởng Mỹ thứ 70, phục vụ trong chính quyền cựu tổng thống Donald Trump từ năm 2018-2021.

Click: Xem thêm

Trả lời