Cuu sao tre T1 bi an hanh sap mat trong

Cựu sao trẻ T1 bị “ăn hành” sấp mặt trong đại chiến Trung

Loạt trận lượt về bảng D CKTG 2021 khá hấp dẫn khi cả 4 đội đều còn nguyên thời cơ đi tiếp. Nhưng những diễn biến bất thần đã xảy ra: cả 4 đội đều có cùng 1 hiệu số 3 thắng – 3 thua và kéo nhau vào loạt trận tie-break quyết định. Ở đó, LNG Esports và Team Liquid đã phải rời giải sau thất bại trước MAD Lions và Gen.G Esports. Còn Gen.G, họ không chỉ đoạt vé vào Tứ Kết mà đội tuyển này còn đứng nhất bảng sau trận thắng MAD ở tie-break tranh ngôi nhất nhì.

Lần đầu ra biển lớn, cựu sao trẻ T1 nếm đủ mùi hành tại vòng bảng CKTG, suýt nữa khiến đội nhà đi bụi - Ảnh 1.

Gen.G đã giành vị trí đầu bảng sau thắng lợi ở tie-break trước MAD Lions

Kể từ sau trận thua MAD ở lượt đi, Gen.G đã có sự thay đổi ở đội hình xuất quân của họ. Đường trên kỳ cựu Rascal được thay thế bằng tuyển thủ trẻ Burdol. Cho ai chưa biết, Burdol là tuyển thủ mới chỉ 18 tuổi và màn debut đầu tiên của anh ở trường đấu chuyên nghiệp chính là trong trận thắng của Gen.G trước KT Rolster. Và một chi tiết đặc biệt nữa: Burdol từng là thực tập sinh của tổ chức T1 và anh thậm chí từng có thời khắc vượt điểm rank so với những cao thủ như ShowMaker, SofM… để chiếm top 1 Thách Đấu Hàn một thời gian.

Lần đầu ra biển lớn, cựu sao trẻ T1 nếm đủ mùi hành tại vòng bảng CKTG, suýt nữa khiến đội nhà đi bụi - Ảnh 2.

Burdol là tuyển thủ trẻ vừa ra mắt trường đấu chuyên nghiệp LCK hồi Mùa Hè trong trận gặp KT Rolster

Thế nhưng, có lẽ thay thế Rascal ở giải quốc nội thì còn là một môi trường quen thuộc nhưng ra CKTG thì thực sự là quá sức so với 1 tuyển thủ trẻ như Burdol. Hầu như kể từ khi ra mắt tại giải đấu cao nhất của làng LMHT, Burdol không có nhiều đóng góp lắm cho Gen.G. Trong các trận đấu của Gen.G sau đó (gặp TL lượt đi, gặp MAD và LNG lượt về), Burdol đều feed khá nhiều.

Lần đầu ra biển lớn, cựu sao trẻ T1 nếm đủ mùi hành tại vòng bảng CKTG, suýt nữa khiến đội nhà đi bụi - Ảnh 3.

Dù Gen.G thắng nhưng Burdol nằm xuống quá nhiều

Đỉnh điểm là trong trận đại chiến Trung – Hàn ở lượt về. Sự thua thiệt thấy rõ của Burdol, dù được cầm tướng tủ Irelia, so với Fiora của Ale bên phía LNG đã đẩy Gen.G vào thế khó. Mỗi pha giao đấu của đại diện LCK đều diễn ra trong thế chấp người khi Burdol quá dễ bị hạ gục. Thua cả về chỉ số lính, Burdol còn nằm xuống liên tục và khi kết thúc ván đấu, Burdol có KDA 2/8/3 và thua Ale hơn 100 chỉ số lính.

Lần đầu ra biển lớn, cựu sao trẻ T1 nếm đủ mùi hành tại vòng bảng CKTG, suýt nữa khiến đội nhà đi bụi - Ảnh 4.

Burdol không phải đối thủ của Ale trong kèo đấu đường trên ở đại chiến Trung – Hàn

Sau trận thua trên, Burdol đã phải trả lại vị trí cho Rascal trong những trận còn lại. Quyết định nhân sự này khá dễ hiểu khi Gen.G cũng đã bị dồn vào chân tường và bản thân họ phải có những sự chắc chắn trong đội hình. Mà ở vị trí đường trên, Rascal có kinh nghiệm và bản lĩnh hơn so với đàn em Burdol.

Về phần mình, Burdol vẫn còn trẻ và có rất nhiều tiềm năng phát triển. Trong loạt trận sắp tới, những trận đấu đều sẽ là BO 5, mở màn là trận gặp Cloud9 ở Tứ Kết. Trong những loạt trận dài như vậy, Burdol hoàn toàn có thời cơ để góp mặt. Tuyển thủ này sẽ phải nắm bắt từng thời cơ nhỏ nhất, vừa để đóng góp vào hành trình của Gen.G, vừa tích lũy những kinh nghiệm cho bản thân mình trong sự nghiệp ở tương lai.

Click: Xem thêm

Trả lời