Da Nang Nguoi tu vung co cap do 12 khong

Đà Nẵng: Người từ vùng có cấp độ 1,2 không phải xét nghiệm Covid-19

Tối 19-10, UBND TP Đà Nẵng đã cho văn bản quy định một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người vào TP Đà Nẵng. Theo đó, đối với người về từ các địa phương được xác định cấp độ dịch ở cấp 1, cấp 2 thì chỉ cần tự theo dõi sức khỏe

Người về từ các địa phương được xác định ở cấp độ 3 và cấp độ 4 hoặc vùng cách ly y tế phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, nếu có nhu cầu vào TP Đà Nẵng, phải tự nguyện thực hành tự trả phí xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại các chất kiểm soát dịch.

Người về từ vùng cấp độ 3 không thực hành cách ly. Còn với người về từ vùng có cấp độ 4 và vùng cách ly y tế, nếu đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 hoặc khỏi bệnh này thì cách ly tại nhà 7 ngày và lấy mẫu xét nghiêm 2 lần. Trường hợp không đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 để cách ly tại nhà, nơi tạm cư, người dân phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại khách sạn có thu phí. 

Đà Nẵng: Người từ vùng có cấp độ 1, 2 không phải xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân xuất trình mã QR để kiểm tra khi qua chốt kiểm soát tại Quốc lộ 1 – xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Về phí tổn xét nghiệm và cách ly y tế, TP Đà Nẵng quy định người dân tự chi trả; trường hợp là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách thì được coi xét hỗ trợ.

Đối với đoàn công tác, tài xế vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hành khách, … đến/về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch ở cấp độ 4 và các vùng cách ly y tế muốn tạm cư tại TP dưới 24 giờ, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã tiêm chí ít một mũi vắc-xin và di chuyển trên tuyến đường cố định theo kế hoạch công tác, vận chuyển. Trường hợp đến/về Đà Nẵng và tạm cư tại TP trên 24 giờ thì thực hành cách ly y tế theo quy định người từ các địa phương được các định có dịch ở cấp độ 4, các vùng cách ly y tế. 

Người thuộc diện cách ly y tế nhưng cần phải rời khỏi Đà Nẵng khi chưa hoàn thành thời gian cách ly y tế thì phải có phương án được Sở Y tế thống nhất. 

Đối với người đến/về Đà Nẵng từ địa phương chưa công bố việc đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ thì thực hành theo quy định người từ các địa phương được xác định có dịch ở cấp độ 4, các vùng cách ly y tế.Click: Xem thêm

Trả lời