Da Nang Xuyen dem lay 3000 mau xet nghiem tai

Đà Nẵng: Xuyên đêm lấy 3.000 mẫu xét nghiệm tại cảng cá lớn nhất miền …

1 giờ sáng ngày 5-11, trực tiếp giám sát công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), ông Ngô Văn Đình Hoài, Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà cho biết đã huy động hơn 40 viên chức y tế tham gia việc lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng: Xuyên đêm lấy 3.000 mẫu xét nghiệm tại cảng cá lớn nhất miền Trung - Ảnh 1.

Tức tốc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương, người làm việc tại cảng cá Thọ Quang

Đà Nẵng: Xuyên đêm lấy 3.000 mẫu xét nghiệm tại cảng cá lớn nhất miền Trung - Ảnh 2.

Dự kiến sẽ lấy 3.000 mẫu xét nghiệm, cho kết quả vào chiều ngày 5-11

Các biện pháp y tế được thực hành ngay sau khi lực lượng chức năng xác định 2 ca mới mắc Covid-19 là tiểu thương buôn bán tại cảng cá Thọ Quang. Công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hành khẩn trương. Tất cả người ra vào cảng cá Thọ Quang từ 21 giờ ngày 4-11 đến 5 giờ ngày 5-11 đều phải được xét nghiệm. Dự kiến hơn 3.000 mẫu xét nghiệm sẽ được lấy, và cho kết quả vào tối 5-11.

“Nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng có khả năng trở lại, vì nguồn lây từ tiểu thương các quận, huyện cũng như các tỉnh, thành khác đến buôn bán đã mang mầm bệnh vào khu vực. Lực lượng y tế phải thần tốc xét nghiệm trong đêm, khoanh vùng để phát hiện ca bệnh trong cộng đồng sớm nhất” – ông Hoài cho biết.

Dù xét nghiệm Covid-19 diện rộng, nhưng công tác phong tỏa sẽ được thực hành linh hoạt theo khu vực hẹp, để đảm bảo đời sống người dân không bị đảo lộn.

Lãnh đạo UBND quận Sơn Trà cho hay, sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 là tiểu thương tại cảng cá, chính quyền quận Sơn Trà đã khẩn trương chỉ đạo trích xuất camera truy vết. “Sau 2 ngày trích xuất camera, phát hiện bệnh nhân có đến cảng cá để buôn bán vào đêm 1-11. Khi nhận được tin người thân có người dương tính Covid-19, các bệnh nhân dừng buôn bán, không đến cảng cá nữa” – ông Thanh thông tin.

Đà Nẵng: Xuyên đêm lấy 3.000 mẫu xét nghiệm tại cảng cá lớn nhất miền Trung - Ảnh 3.

Sau khi phát hiện 2 ca nhiễm, lực lượng chức năng đã trích xuất toàn bộ hình ảnh từ camera, xác định lộ trình di chuyển của các bệnh nhân

Đà Nẵng: Xuyên đêm lấy 3.000 mẫu xét nghiệm tại cảng cá lớn nhất miền Trung - Ảnh 4.

Việc quét mã QR được thực hành nghiêm ngặt

Đà Nẵng: Xuyên đêm lấy 3.000 mẫu xét nghiệm tại cảng cá lớn nhất miền Trung - Ảnh 5.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tiểu thương, viên chức và tất cả những người có liên quan đến cảng cá Thọ Quang

Trước đó, tối 4-11, trong cuộc họp BCĐ phòng, chống Covid-19, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục truy vết nhanh, chính xác, tổ chức phong tỏa khu vực có nguy cơ và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận.

“Tình hình những ngày gần đây số ca dương tính, đặc biệt số ca dương tính trong cộng đồng rất là lớn. Nguy cơ tiềm ẩn. Chúng ta luôn luôn cảnh giác, tinh thần chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch Covid-19” – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo.

Tính từ 13 giờ ngày 3-11 đến 13 giờ ngày 4-11, Đà Nẵng ghi nhận 13 ca mắc Covid-19. Trong đó, 2 ca đã cách ly tập trung tại cơ sở y tế, 8 ca cách ly tại nhà, 3 ca chưa cách ly. Tính từ ngày 10-7 đến nay, thành phố ghi nhận 4.745 ca mắc Covid-19.

Đà Nẵng: Xuyên đêm lấy 3.000 mẫu xét nghiệm tại cảng cá lớn nhất miền Trung - Ảnh 6.

Trước đó, vào ngày 1-10, Cảng cá Thọ Quang chính thức mở cửa trở lại sau 2 tháng đóng cửa để phòng dịchClick: Xem thêm

Trả lời