Dac diem cua cafe nhan la gi 2

Đặc điểm của cafe nhân là gì

Đặc điểm của cafe nhân?

Đặc điểm của cafe là thời gian bảo quản café xanh có thể dài mà không bị mất hương vị vì thường nhật độ ẩm của nó khá thấp (12% tới 13%). Tùy theo nhu cầu, mà café nhân có thể được đánh bóng hoặc không đánh bóng.

Dac diem cua cafe nhan la gi 1

Cà phê là loại thức uống được ưa chuộng nên giá trị giao dịch của cà phê nhân hiện tại rất lớn. Trên thị trường giao dịch hàng hóa T.Giới, cà phê nhân có khối lượng giao dịch chỉ sau dầu lửa. Chúng thường được giao dịch qua sàn giao dịch hàng hóa với nhiều công cụ giao dịch phái sinh khác nhau.

Cà phê nhân tại Việt Nam?

Việt Nam là nước sản xuất cà phê lớn thứ 2 T.Giới, số 1 thế giới về robusta từng thời khắc.

Dac diem cua cafe nhan la gi 2

Sản lượng trung bình năm >1,2 triệu tấn; cao điểm đạt 1,5 tới 1,7 triệu tấn.

> 95% cà phê được trồng tại Việt Nam là café robusta.

> 95% cafe được trồng tại 5 tỉnh Tây Nguyên, Việt Nam.

95% sản lượng cà phê nhân Việt Nam được X.Khẩu.

5% – 8% là tỉ lệ tiêu thụ cà phê nội địa của Việt Nam.

Việt Nam X.Khẩu cà phê nhân tới hầu hết các nước trên thế giới.

Mỹ và Đức là hai quốc gia mua café nhân Việt Nam nhiều nhất.

Ứng dụng của cà phê nhân?

Cà phê nhân là vật liệu chính để làm cafe rang xay và cafe hòa tan.

Cà phê nhân còn cung cấp chiết xuất café nhân (green coffee extract), là nguyên liệu chính giúp giảm cân.

Cà phê nhân có thể được khử caffeine để tạo ra cà phê decaf (cà phê khử caffeine).

Dac diem cua cafe nhan la gi 3

Qui cách đóng gói.

Cà phê nhân xuất khẩu được đóng trong bao đay hoặc bao PP: 60 Kg/ bao, GBE.

Qui cách xếp công tại Việt Nam: 18 tấn tới 20 tấn/ container 20ft.

Xác thực chất lượng.

Tại Việt Nam, cà phê nhân được kiểm chứng chất lượng độc lập về cân nặng và chất lượng bởi CAFECONTROL.

Tiêu chuẩn chất lượng café nhân: TCVN 4193:2005, đã được VICOFA và ICO thông qua.

Trả lời