Dai thang IW RNG lai nhan ve vo so loi

Đại thắng IW, RNG lại nhận về vô số lời chỉ trích: Khi

Trong ngày thi đấu đầu tiên của MSI 2022, các đội được đánh giá cao hơn đều tuần tự giành thắng lợi. bất thần duy nhất chỉ nằm ở trận của RED Canids khi đại diện từ Brazil bất thần hạ gục được PSG Talon – “khách quen” tại các giải LMHT quốc tế. Thậm chí, trong trận đấu của mình, PSG còn không kiếm được bất kỳ mạng hạ gục nào và chịu thất bại sau 28 phút thi đấu.

Các đội được đánh giá cao hơn đều giành thắng lợi, trừ bất thần mang tên RED Canids

Tuy nhiên, nếu PSG khiến cộng đồng LMHT mất đi 1 Viên Siêu Thú thì RNG, dù giành thắng lợi, nhưng lại trở nên tâm điểm chỉ trích. Bởi lẽ, rất nhiều người vẫn không phục việc các đội phải đánh với mức ping 35. Dù rằng với sự chênh lệch cả về trình độ lẫn kinh nghiệm, Istanbul Wildcats cũng khó đánh thắng RNG nếu đại diện LPL di chuyển sang Busan.

Nhưng cộng đồng vẫn cho rằng, RNG đang được thiên vị. Lý do là trong hình ảnh chiếu từ phòng thi đấu của RNG, nhiều người không nhìn thấy bóng vía của trọng tài, cũng như không có camera tận mặt và một số tuyển thủ cũng có lúc không đeo tai nghe headsets theo quy định thi đấu của LMHT nói riêng và các môn Esports nói chung.

Đại thắng IW, RNG lại nhận về vô số lời chỉ trích: Khi vị vua là nạn nhân của quyền lực và tầm ảnh hưởng - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp phòng thi đấu của RNG khiến cộng đồng LMHT bùng lên bức xúc

Khi “vị vua” là nạn nhân của quyền lực và tầm tác động

Ở LMHT hiện tại, LPL là khu vực có thể nói là có tầm tác động bậc nhất. Bởi lẽ, tính riêng mùa giải 2021 thì RNG và EDward Gaming đã giúp LPL cai trị hoàn toàn nền LMHT. Đặc biệt, bại tướng của họ ở trận chung kết là DWG KIA – đại diện từ “đại kình địch” người Hàn.

RNG và EDG giúp LPL cai trị tuyệt đối ở mùa giải 2021

Và có lẽ, không cần phải nói, bên cạnh việc Tencent – doanh nghiệp mẹ của Riot hiện tại là 1 tập đoàn Trung Quốc thì một lượng lớn doanh thu từ lượt view, skin,… của Riot là đến từ LPL. Do đó, không quá khó hiểu khi Riot tạo mọi điều kiện để RNG tham gia MSI 2022. Dù rằng ban sơ, như chính Doinb cho biết, các đội LPL có thể sẽ cân nhắc bỏ giải MSI 2022 vì lộ trình dày đặc cùng với quy định phòng dịch khắc nghiệt tại xứ tỉ dân.

Và giờ đây, “Binh đoàn hoàng gia” đang là “nạn nhân” của sự cai trị và tầm tác động của mình lên LMHT và lên Riot. Với sự việc RNG đang bị tố là thiên vị ở trên, đội tuyển này đang bị công kích nặng nề trên mọi mặt trận. Và không ít fan, đặc biệt là fan LCK, không tiếc lời xúc phạm các tuyển thủ RNG. Dù rằng cơ bản ngay từ đầu, có lẽ RNG đã không tính toán rằng mình sẽ tham gia MSI 2022 bằng hình thức online mà có thể họ sẽ chọn phương án bỏ giải – vừa bảo toàn được tiếng tăm, vừa không vi phạm quy định phòng dịch, và lại có thời gian cho các tuyển thủ ngơi nghỉ trước khi bước vào lịch đấu khắc nghiệt. Bởi lẽ, khi đó, ASIAD 2022 chưa có quyết định hoãn giải.

Doinb tiết lộ về lịch thi đấu kinh khủng của LPL Mùa Hè sắp tới và nhận định các đội LPL hoàn toàn có thể cân nhắc bỏ MSI 2022

Nhưng chỉ trích một mình RNG có hợp lý?

Sự góp mặt của LPL, là điều mà Riot và chắc chắn là các fan của LMHT xứ Trung rất mong chờ, cả về mặt chuyên môn, ý nghĩa lẫn các nhân tố khác. Do đó, có thể nói là LPL là khu vực chẳng thể không góp mặt ở MSI 2022. Và khi Riot quyết định thực hành một loạt những điều ưu tiên cho RNG thi đấu online, dù điều này tác động các đội khác, điển hình là vụ việc “ping 35”, thì sự mâu thuẫn bùng nổ là điều dễ hiểu.

Đại thắng IW, RNG lại nhận về vô số lời chỉ trích: Khi vị vua là nạn nhân của quyền lực và tầm ảnh hưởng - Ảnh 5.

Vụ “ping 35” đã và đang gây bức xúc lớn trong cộng đồng LMHT

Đại thắng IW, RNG lại nhận về vô số lời chỉ trích: Khi vị vua là nạn nhân của quyền lực và tầm ảnh hưởng - Ảnh 6.
Đại thắng IW, RNG lại nhận về vô số lời chỉ trích: Khi vị vua là nạn nhân của quyền lực và tầm ảnh hưởng - Ảnh 7.
Đại thắng IW, RNG lại nhận về vô số lời chỉ trích: Khi vị vua là nạn nhân của quyền lực và tầm ảnh hưởng - Ảnh 8.
Đại thắng IW, RNG lại nhận về vô số lời chỉ trích: Khi vị vua là nạn nhân của quyền lực và tầm ảnh hưởng - Ảnh 9.

Một loạt bình luận nhằm vào RNG, thậm chí còn tố RNG gian lận

Vì vậy, nhân vật phải bị chỉ trích đầu tiên là Riot. Thực tế, nếu Riot chấp thuận việc mất một khoản lợi nhuận không nhỏ từ LPL nếu RNG vắng mặt, thì mọi chuyện coi như ổn thỏa. Đổi lại giờ đây, họ phải tìm cách để giải quyết sự bức xúc trong một phòng ban lớn fan LMHT. Chính vì những ưu tiên của mình để RNG phải có mặt tại MSI 2022, tưởng như là điều tốt nhưng lại khiến Riot lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Tiếp theo, Riot sẽ phải giải quyết những chỉ trích nhắm vào các tuyển thủ RNG. Bỏ qua việc RNG có thể (hoặc có nguy cơ) gian lận, thì các tuyển thủ của đội hoàn toàn không đáng phải chịu chỉ trích vì những việc mà bản thân họ phải làm trong thế thụ động. RNG chắc chắn cũng muốn dự MSI tại Busan nhưng họ chẳng thể làm trái quy định của quốc gia. Và có lẽ, không riêng gì RNG, mà bất kỳ ai cũng sẽ tận dụng mọi lợi vậy mà mình có được, để giành thắng lợi và RNG chỉ đơn giản là làm điều mà ai cũng làm.

Đại thắng IW, RNG lại nhận về vô số lời chỉ trích: Khi vị vua là nạn nhân của quyền lực và tầm ảnh hưởng - Ảnh 10.

RNG có thi đấu trong lành, hay việc “3 không” (không headsets, không trọng tài, không camera quay cận mặt) có phải do chủ ý của họ hay không, sẽ không ai biết được. Chỉ chắc chắn 1 điều: RNG đang là “nạn nhân” cho quyền lực và tầm tác động của LPL trong làng LMHT và của chính Riot. Bởi lẽ, việc tham gia MSI 2022 của RNG, cho đến hiện tại, lợi ích chưa thấy nhưng chắc chắn là thanh danh của đội tuyển này và các tuyển thủ của họ đã bị tác động rất nhiều.

https://gamek.vn/dai-thang-iw-rng-lai-nhan-ve-vo-so-loi-chi-trich-khi-vi-vua-la-nan-nhan-cua-quyen-luc-va-tam-anh-huong-20220510235824692.chn

Click: Xem thêm

Trả lời