Dam dao loan xa tren xe lua o Duc

Đâm dao loạn xạ trên xe lửa ở Đức

Đâm dao loạn xạ trên xe lửa ở Đức - Ảnh 1.

Xe cảnh sát Đức đậu gần đoàn tàu tốc độ cao liên thành phố sau vụ tiến công bằng dao ngày 6-11 – Ảnh: REUTERS

Cảnh sát vùng Oberpfalz xác nhận sự việc và thông tin nghi phạm duy nhất đã bị bắt nên tình hình không còn hiểm nguy.

Nhà chức trách cho biết vụ tiến công xảy ra vào khoảng 8h sáng 6-11 theo giờ GMT, tức khoảng 17h bữa nay theo giờ Việt Nam, trên đoàn tàu tốc độ cao nối thành phố Regensburg và Nuremberg.

Hiện đoàn tàu đã được di chuyển đến nhà ga Seubersdorf. Một lượng lớn cảnh sát đã được khai triển đến khu vực, theo Hãng thông tấn AFP.

“Theo thông tin sơ bộ của chúng tôi, đã có vài người bị thương”, cảnh sát Oberpfalz thông tin thêm. Trước đó, nhật báo Bild của Đức cho biết có ít ra 3 người bị đâm, trong đó có 2 người trọng thương.

Cảnh sát thông tin không có nghi phạm nào khác đang lẩn trốn nhưng chưa cho biết động cơ tiến công cũng như danh tính người bị bắt.

Đức đã phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố trong những năm gần đây, chính yếu đến từ các nhóm thánh chiến và cánh hữu cực đoan.

Một số vụ tiến công đã xảy ra kể từ năm 2015, thời khắc nước Đức và Liên minh châu Âu đối mặt với làn sóng người di trú/tị nạn từ Bắc Phi, Trung Đông đến châu Âu.

Hôm 25-6 vừa qua, 3 người bỏ mạng và 5 người khác bị thương trong vụ tiến công bằng dao do một người Somalia thực hành ở Wuerzburg, miền nam nước Đức.

Click: Xem thêm

Incoming search terms:

Trả lời