Danh gia Mir M Sieu pham MMORPG toi tu

Đánh giá Mir M – Siêu phẩm MMORPG tới từ Hàn Quốc đã ra mắt

Mir M đã phát hành chính thức tại Hàn Quốc từ ngày 24/06/2022 vừa qua.

Từ lâu, Hàn Quốc đã trở nên xứ sở của những trò chơi MMORPG khi hầu như các studio ở đây đều tập trung sản xuất các trò chơi thuộc thể loại này. Hơn nữa chất lượng, độ hoàn thiện của những trò chơi này đều rất cao, không ít các tựa game Hàn đã được các doanh nghiệp game tại Việt Nam mua về và phát hành.

Mir M đã được phát hành tại Hàn Quốc từ ngày 24/06/2022.

Mir M đã được phát hành tại Hàn Quốc từ ngày 24/06/2022.

Wemade Co.Ltd chính là studio đứng sau dòng game Mir, trong khi các phiên bản trước đó được dành cho thị trường pc thì hai phiên bản gần đây nhất là Mir 4 và Mir M lại dành cho thị trường di động. Đây được coi là bước chuyển mình của studio này khi mà thị trường game di động đang cho thấy tiềm năng đồ sộ của mình. Ngày 24/06 vừa qua Mir M đã chính thức được phát hành, cùng Game4V đánh giá trò chơi này qua bài viết dưới đây, liệu đây có thực sự là “siêu phẩm” tiếp theo của làng game không.

Cốt truyện

Cùng thuộc vũ trụ Mir nhưng Mir M không có liên quan đến những phiên bản trước mà có một cốt truyện độc lập riêng. Nhìn chung cốt truyện của Mir M không có quá nhiều điểm nhấn hay dị biệt, vẫn theo mô típ bảo vệ thế giới chống lại thế lực hắc ám. Cụ thể thì người chơi sẽ dấn thân vào cuộc hành trình xoá sổ những tàn tích của phe hắc ám, gìn giữ phong ấn của chúa tể hắc ám nhằm tránh cho thế giới lâm nguy một lần nữa.

Giao diện của Mir M.

Giao diện của Mir M.

Đồ hoạ

Đồ hoạ của Mir M thật sự ấn tượng, độ chi tiết chân thực là cực kì cao khi từ ngọn cỏ, đồi núi thác nước tới nhà cửa con người đều rất giống thật, thể hiện hết ưu thế của trò chơi được làm trên công nghệ Unreal Engine.

Đồ hoạ cực kì chi tiết ấn tượng của Mir M.

Đồ hoạ cực kì chi tiết ấn tượng của Mir M.

Thế giới của Mir M được xây dựng dựa trên cảm hứng về thời kì Joseon của Hàn Quốc. Bên cạnh những công trình kiến trúc thì y phục cũng như cách tạo hình của npc cũng đều mang nét đặc trưng của triều đại dài nhất lịch sử Hàn Quốc này. Cảnh quan của trò chơi cũng cực kì đa dạng, trải dài từ hoang nguyên tới đồi núi, sông ngòi,v.v

Tiếp đến là các hiệu ứng hình ảnh, Mir M đã làm rất tốt ở phần này khi các hiệu ứng như đổ bóng, tạo khối, độ đậm nhạt, v.v đều kết hợp rất hài hoà góp phần tăng độ chân thực cho trò chơi. Ngoài ra chuyển động của nhân vật, npc cũng có độ chân thực, logic cao khi ngay cả lúc npc trò chuyện khẩu hình miệng cũng có sự thay đổi cho thích hợp với đoạn thoại.

Các hiệu ứng hình ảnh góp phần gia tăng độ chân thực cho Mir M.

Các hiệu ứng hình ảnh góp phần gia tăng độ chân thực cho Mir M.

Điểm trừ của Mir M tới từ hệ thống tạo hình của nhân vật, người chơi sẽ chẳng thể tự dọ tạo hình nhận vật theo ý thích mà chỉ có thể chọn lựa các mẫu nhân vật đã có sẵn. Ngoài ra do có góc nhìn từ trên cao nên thành ra khá khó quan sát độ chi tiết tạo hình của nhân vật.

Bản đồ cực kỳ rộng lớn của Mir M.

Bản đồ cực kỳ rộng lớn của Mir M.

Âm nhạc

Mir M không quá xuất sắc ở khâu âm nhạc khi trò chơi không có nhạc nền, âm thanh tranh đấu có nhưng không quá chân thực. Nhưng giọng lồng tiếng cho các npc lại rất chân thực và thay đổi ở mỗi đoạn thoại khác nhau. Ngoài ra thì giọng lồng tiếng Hàn có lẽ cũng sẽ tạo được cảm giác mới mẻ cho người chơi.

Hệ thống trang phục.

Hệ thống y phục.

Lối chơi

Về cơ bản thì Mir M là một trò chơi thuần MMORPG, người chơi sẽ khám phá, thu thập tài nguyên, tranh đấu và gia tăng sức mạnh cho nhân vật của bản thân. Người chơi sẽ khởi đầu với 3 loại nghề nghiệp là chiến binh, pháp sư và . Mỗi loại nghề nghiệp sẽ có phong cách tranh đấu cũng như bộ kĩ năng riêng.

Hệ thống chiến đấu khá dễ làm quen của Mir M.

Hệ thống tranh đấu khá dễ làm quen của Mir M.

Về hệ thống tranh đấu, trò chơi chia bên trái là phím điều hướng, bên phải là phím đánh thường và ở giữa là 1 thành dài gồm có 5 ô kĩ năng và 5 ô để đựng vật phẩm bổ trợ. Điểm cộng của việc làm này là người chơi sẽ được tận hưởng cảnh quan trong trò chơi nhiều hơn thay vì thao tác phím che hết màn hình.

Chiến đấu với boss.

tranh đấu với boss.

Tuy nhiên hệ thống này cũng có điểm trừ khi các ô kĩ năng khá bé, hơi khó bấm chính xác. Vì thế cá nhân người viết bài khuyên bạn đọc nên dùng tính năng tự động đánh.

Tính năng và chế độ chơi

Nhìn chung các tính năng của Mir M khá quen thuộc, khá giống với các trò chơi cùng thể loại. Vẫn là các tính năng như nâng cấp kĩ năng, phát triển thú cưỡi, linh thú hay cửa hàng, bang hội. Tính năng “mandala” thật ra là tổ hợp của một loạt các hệ thống như thêm nguyên tố vào đòn đánh, thêm các hiệu ứng bổ trợ khi kích hoạt được các yêu cầu của trò chơi.

Hệ thống kĩ năng.

Hệ thống kĩ năng.

Chế độ chơi của Mir M cũng giống như trên, vẫn là đánh boss, hầm ngục, v.v nhưng được điều chỉnh sao cho thích hợp với nội dung của trò chơi.

Giao diện chế độ săn vật phẩm của Mir M.

Chế độ săn vật phẩm của Mir M.

Tải và đăng nhập

Do Mir M được dán mác 18+ nên người chơi chẳng thể tải trực tiếp trò chơi từ cửa hàng (Hàn Quốc yêu cầu người chơi xác minh danh tính với các trò chơi có mác 18+). Vì thế người chơi sẽ cần tải file apk từ các trang web, đồng thời chuẩn bị hơn 5Gb dung lượng trống để cài đặt.

Tạo hình nhân vật trong Mir M.

Tạo hình nhân vật trong Mir M.

Đối với đăng nhập người chơi có thể sử dụng email để tạo tài khoản một cách khá đơn giản.

Chế độ đấu boss.

Chế độ đấu boss.

Tổng kết

Nhìn chung Mir M là một MMORPG cực kì chất lương, trò chơi có tất cả những gì cấp thiết để trở nên một “siêu phẩm” của làng game như đồ hoạ đỉnh cao, lối chơi thuần MMORPG, v.v.

Câu cá trong Mir M.

Câu cá trong Mir M.

Tuy nhiên Mir M lại khó có thể đạt tới vinh quang đó. Điều này có thể được lí giải như sau, thứ nhất trò chơi còn tồn tại nhiều hạn chế như âm nhạc chưa đủ tốt, góc nhìn camera quá cao nên độ chi tiết của nhân vật không được thể hiện,v.v. Thứ hai chính là thời khắc ra mắt của trò chơi, khi mà thị trường đã bão hoà với quá nhiều trò chơi thuộc thể loại MMORPG, thì lối chơi của Mir M không đủ sức để nổi trội lên hẳn so với các trò chơi khác. mặc dầu vậy Mir M vẫn cứ là một lựa chọn đáng để trải nghiệm với fan của dòng game MMORPG.

Cây kĩ năng của nhân vật.

Cây kĩ năng của nhân vật.

Bạn đọc quan tâm tới Mir M có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://apkcombo.com/vi/mileum-12/com.wemade.mirM12/

Click: Xem thêm

Trả lời