Dau bap duoc menh danh la nhan sam xanh nhung

Đậu bắp được mệnh danh là “nhân sâm xanh” nhưng 2 kiểu người này nên ă…

Thứ Năm, ngày 05/05/2022 16:00 PM (GMT+7)

Đậu bắp là món quen thuộc trong mỗi gia đình, rất nhiều người thích ăn.

Đậu bắp rất bồi dưỡng, chứa nhiều caroten, vitamin và nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Đậu bắp có chứa một chất nhầy đặc biệt. Chất nhầy này có chứa pectin và lectin. Pectin là một chất xơ hòa tan, có thể xúc tiến tiêu hóa và sự tiết dịch vị của bao tử, giúp cải thiện cảm giác thèm ăn, bảo vệ niêm mạc bao tử và ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa. Lectin có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở người. Các nghiên cứu sử dụng các hợp chất cô đặc từ đậu bắp cho thấy, chúng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú lên đến 63%.

Đậu bắp được mệnh danh là “nhân sâm xanh” nhưng 2 kiểu người này nên ăn ít - 1

Tuy đậu bắp tốt như vậy nhưng 2 kiểu người dưới đây không nên ăn món này.

1. Cơ địa dị ứng

Trên thực tế, mỗi người chúng ta đều có cấu tạo thân thể khác nhau nên việc dị ứng món ăn cũng khác nhau. Nhiều người có cơ địa mẫn cảm bẩm sinh, ăn những thứ lạ vào dễ bị khó chịu. Chất nhầy và lông măng trên đậu bắp là chất có thể gây dị ứng, vì vậy những người dễ bị dị ứng nên cẩn trọng kẻo gây hại cho thân thể sau khi ăn.

2. thân thể lạnh

Nhiều người mắc chứng lạnh, khi ăn đồ có tính hàn vào sẽ làm tình trạng lạnh thêm trầm trọng, khiến thân thể suy nhược, hại sức khỏe. Đậu bắp cũng là 1 loại trong số đó. Vì vậy, những người này không nên ăn kẻo liên quan đến thân thể.

Đậu bắp được mệnh danh là “nhân sâm xanh” nhưng 2 kiểu người này nên ăn ít - 2

Nguồn: https://baogiaothong.vn/dau-bap-duoc-menh-danh-la-nhan-sam-xanh-nhung-2-kieu-nguoi-nay-nen-an-it…

Cách làm món bánh sữa vô cùng đơn giản không cần bột mì cũng chẳng cần lò nướng

Món bánh mềm mềm, dai dai, chỉ cần cắn một miếng là mùi hương của sữa ngập tràn trong khoang miệng.

Click: Xem thêm

Trả lời