De xuat mo lai duong bay chau Au Uc tu

Đề xuất mở lại đường bay châu Âu, Úc từ tháng 1.2022

Theo Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hoà, việc Phó thủ tướng Phạm hừng đông cho phép khai triển khôi phục các chuyến bay thương nghiệp thường lệ quốc tế đã đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời xúc tiến hồi phục các hoạt động du lịch quốc tế và kinh tế.

Đề xuất mở lại đường bay châu Âu, Úc từ tháng 1.2022 - ảnh 1

Bảo dưỡng đội phi cơ tại VAECO

Với các hãng hàng không, đây là thời cơ để các hãng tăng cường sử dụng được nguồn lực dư thừa, nhanh chóng bổ sung dòng tiền cũng như khẳng định vị thế.

Theo kế hoạch của Bộ GTVT, giai đoạn 1 thí điểm sẽ tập trung vào các thị trường Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Mỹ; chưa khai thác các đường bay đi, đến châu Âu, Úc. Tuy nhiên, nhu cầu về nước giai đoạn trước tết Nguyên đán của người dân và kiều bào tại châu Âu và Úc cũng rất lớn. Vì thế, việc sớm mở lại các đường bay đi đến châu Âu và Úc sẽ đáp ứng tốt được các yêu cầu này.

Hiện, Vietnam Airlines có đội bay thân rộng gần 30 chiếc và được thiết kế chính yếu phục vụ các đường bay tầm dài và tầm trung. Hãng này cho rằng, việc mở lại các đường bay quốc tế dài đến châu Âu, Úc sẽ giúp tối ưu hoá khai thác đội phi cơ, giảm phí tổn khai thác. Vietnam Airlines cũng đã chuẩn bị sẵn nguồn lực để khai thác lại các thị trường này với tần suất ban sơ khoảng 2 chuyến/tuần/đường bay.

n

Vì thế, hãng này kiến nghị Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT coi xét sớm cho phép khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ đến châu Âu, Úc từ 1.1.2022 để phục vụ nhu cầu về quê ăn tết của người dân, kiều bào.

Bộ Y tế yêu cầu rà soát tất cả người nhập cảnh mắc Covid-19 từ 28.11 để xác định biến thể Omicron

Trước đó, Phó thủ tướng Phạm hừng đông đã đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách từ 1.1.2022, với các địa bàn có hệ số an toàn cao, trước mắt là Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco/Los Angeles (Mỹ), trên cơ sở có chỉ dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng dịch đối với người nhập cảnh, đảm bảo an toàn, hiệu quả và thông suốt.Click: Xem thêm

Trả lời