Dinh nghia ca phe nhan xanh 2

Định nghĩa cà phê nhân xanh

Định nghĩa cà phê nhân xanh

Trái café tươi (cherry) sau khi trải qua quá trình sơ chế và phơi khô, đạt độ ẩm thích hợp sẽ được mang đi bảo quản.

Lúc này, nó sẽ được gọi là thóc (parchment). Cà phê thóc là trạng thái hạt cà phê sau khi được xát, bên ngoài vẫn còn được bọc bởi lớp vỏ thóc. Điều này giúp cho quá trình bảo quản nhân cà phê bên trong được thi hành tốt hơn.

Cà phê nhân xanh (green bean) là café thóc sau khi đã được tách lớp vỏ thóc ra khỏi hạt cà. Nó là hạt cafe thô và chưa được rang.

Dinh nghia ca phe nhan xanh 1

 

Vỏ lụa cũng được loại bỏ để đảm bảo quá trình rang café trở nên tốt hơn. Vỏ lụa sẽ là một cản trở lớn trong lúc rang cũng như pha nếu không được sàng lọc kỹ càng.

Nhân cà phê có thuộc tính hóa học và các đặc trưng về vật lý rất khác so với cafe đã được rang mặc dù về bản chất nó như nhau. Cà phê nhân xanh có hàm lượng axit chlorogenic cao giúp chống oxi hóa và chống viêm hiệu quả. Trong khi cafe sau quá trình rang đã bị mất đi đáng kể hợp chất này.

Phân loại cà phê nhân xanh

theo kích cỡ

Dinh nghia ca phe nhan xanh 2

Định nghĩa cà phê nhân xanh

Phân loại theo cỡ hạt đã trở thành thang đo phân loại chung của ngành café. Những ai biết về cafe nhân cũng biết rằng kích thước của hạt cafe được đong đếm và kiểm tra cho một mẫu cà chất lượng. Hơn thế nữa, hạt café ngoài kích cỡ hạt, chất lượng cuối cùng còn phụ thuộc vào độ đồng nhất, độ ẩm, mật độ hạt cà trong một mẻ.

Trên thực tế, kích thước hạt café rất quan trọng trong việc chọn lựa và thiết lập hồ sơ rang, pha. Để có mẻ cà phê với chất lượng thích hợp với từng nhu cầu, nhà sản xuất thường dùng sàng để phân loại café nhân xanh.

Hạt café sẽ được đưa lên một loạt sàng với các lỗ tròn nhỏ với mỗi kích cỡ sàng khác nhau từ sàng 9 đến sàng 20 (tương đương kích thước lỗ sàng từ 3.5 – 8mm). cà phê hạt được s.dụng trong quá trình rang xay sẽ nằm ở sàng 16 đến 20.

Mặc dù có sự đồng bộ về quy chuẩn thước đo hạt nhưng tên gọi ở mỗi vùng sẽ có một tên gọi riêng để phân loại kích cỡ hạt. Như ở kenya, hạt có kích thước lớn sẽ là aa, trong khi ở colombia gọi là supremo, hay superio ở khu vực mỹ la tinh.

Theo tiêu chuẩn đánh giá của sca, cà phê specialty không được phép có những khiếm khuyết sơ cấp, cho phép có 0-3 khiếm khuyết nói chung, được phép có tối đa 5% trên sàng và 5% dưới sàng được chỉ định và biểu lộ được một hoặc một vài tính chất hương vị đặc biệt như: mùi vị, độ chua, thể chất hoặc mùi hương.

Đồng thời không được phép có khiếm khuyết trong hương vị bao gồm cả vị và mùi hương thất thường. Không được có nhân quackers (tức nhân đức quả được hái khi chín đủ, có bề mặt nhăn lại sau khi phơi). Độ ẩm cho phép từ 9-13%.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: lova.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Trả lời