Dung camera chan doan tim mach Cong nghe thong tin

Dùng camera chẩn đoán tim mạch-Công nghệ thông tin

Thứ Sáu, ngày 25/03/2022 10:00 AM (GMT+7)

Google Health đã được Google mở rộng nghiên cứu và ứng dụng vào việc giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tại sự kiện Google Health, Google vừa chia sẻ những nghiên cứu và cải tiến mới liên quan đến đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và cách họ cung cấp cho các bác sĩ những công cụ dễ sử dụng giúp họ chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Theo đó, Google Health đã được Google mở rộng nghiên cứu và ứng dụng vào việc giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe.. Điều này có thể cho phép các bác sĩ theo dõi sức khoẻ bệnh nhân từ xa trong các trường hợp bệnh nhân chẳng thể đến bệnh viện hoặc phòng khám.

Google "nhá hàng" loạt tính năng mới cho Health: Dùng camera chẩn đoán tim mạch - 1

Google Health sẽ có loạt cải tiến mới giúp theo dõi thông số sức khỏe.

Phát hiện nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch qua camera điện thoại

Nghiên cứu gần đây của Google đề cập đến việc phát hiện các chứng bệnh liên quan đến tiểu đường từ những tấm ảnh chụp bên ngoài mắt. Google đang hợp tác nghiên cứu cùng EyePACS và Bệnh viện Chang Gung Memorial (CGMH) để nghiên cứu xem liệu hình ảnh chụp bằng camera của điện thoại thông minh có thể phát hiện bệnh tiểu đường cũng như bệnh không phải tiểu đường từ hình ảnh chụp ngoài mắt hay không.

mặc dầu đây là giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu và phát triển, các kỹ sư và nhà khoa học của Google tưởng tượng một tương lai nơi mà con người với sự viện trợ từ các bác sĩ của họ, có thể hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định về tình trạng sức khỏe của họ từ xa.

Thu âm và nghe – hiểu tiếng tim mạch với smartphone

Nghiên cứu gần đây của Google đang tìm hiểu liệu một chiếc điện thoại di động có thể phát hiện được nhịp đập hay tiếng thổi của tim hay không. Hiện nghiên cứu này đang ở giai đoạn đầu của quá trình thí nghiệm lâm sàng.

Hiện, Google đã chia sẻ cách cảm biến của điện thoại kết hợp với công nghệ máy học có thể cá nhân hóa các chỉ số sức khoẻ và cung cấp những thông tin chi tiết về sức khỏe và thể trạng hàng ngày. Tính năng này có sẵn trên hơn 100 mô hình thiết bị Android cũng như thiết bị iOS.

Khả năng ứng dụng AI trong cách thức siêu âm cho sản phụ

Siêu âm là cách thức chẩn đoán bằng hình ảnh có sử dụng sóng âm tần số cao để tạo ra hình ảnh hoặc video thời gian thực của cơ quan nội tạng hoặc các mô tế bào như mạch máu hoặc thai nhi. Các nghiên cứu cho thấy, cách thức siêu âm an toàn khi sử dụng trong chăm sóc tiền sản, và hiệu quả trong việc phát hiện vấn đề sớm trong thai kỳ.

Google sẽ sớm xuất bản nghiên cứu cơ bản và miễn phí xác thực việc sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp chuyên gia có cách thức siêu âm và thực hành thăm khám tổng quát. Với các đánh giá tự động và chính xác những nguy cơ sức khoẻ của sản phụ và thai nhi, Google hi vọng sẽ giảm thiểu những rào cản và giúp mọi người có được sự chăm sóc kịp thời ở những cơ thị hiếu hợp.

Google nâng cấp 7 tính năng, ứng dụng phổ biến trên Android

Ứng dụng nhắn tin, bàn phím, tạo phụ đề trực tiếp, chỉnh sửa ảnh, hay chia sẻ gần đây,… đều được Google cập nhật mới.

Nguồn: http://danviet.vn/google-nha-hang-loat-tinh-nang-moi-cho-health-dung-camera-chan-doan-tim-mach-5…

Google nâng cấp 7 tính năng, ứng dụng phổ biến trên Android

Ứng dụng nhắn tin, bàn phím, tạo phụ đề trực tiếp, chỉnh sửa ảnh, hay chia sẻ gần đây,… đều được Google cập nhật mới.

Click: Xem thêm

Trả lời