Dung thuoc ta tri bong thieu nu 16 tuoi suyt

Dùng thuốc ta trị bỏng, thiếu nữ 16 tuổi suýt bị hỏng chân-Sức khỏe đời sống

Thứ Ba, ngày 28/06/2022 08:51 AM (GMT+7)

người thân người bệnh cho biết, không rõ loại thuốc và có tác dụng như thế nào chỉ sử dụng theo kinh nghiệm dân gian.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp thu 1 bệnh nhân nữ 16 tuổi đến nhập viện trong tình trạng bỏng vùng đùi cẳng chân phải, trái sau bị bỏng đã được người thân tự ý bôi thuốc ta.

Qua thăm khám các bác sỹ nhận định người bệnh bị bỏng độ 2 -3, diện tích khoảng 20% và xuất hiện tình trạng nhiễm trùng. người thân người bệnh cũng thừa nhận không rõ loại thuốc và có tác dụng như thế nào chỉ sử dụng theo kinh nghiệm dân gian.

BVĐK tỉnh Cao Bằng cho biết: Có nhiều tác nhân gây bỏng, thường gặp nhất là bỏng do nước sôi, bỏng lửa, bỏng hóa chất… thương tổn bỏng rất đa dạng ở nhiều vị trí như mặt, chân, lưng, cánh cẳng tay, bàn tay… tác động rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, nếu không kịp thời chữa trị sẽ để lại những di chứng nặng nề.

Qua trường hợp này một lần nữa các bác sỹ khuyến cáo người dân TUYỆT ĐỐI không đắp, bôi bất kỳ thứ gì lên vết bỏng theo kinh nghiệm dân gian.

Khi bị bỏng, ngay tức thì cách ly người bị bỏng khỏi nguyên nhân gây bỏng sau đó ngâm phòng ban bị bỏng (tay, chân) vào trong nước sạch, mát (từ 16 đến 20 độ C, tốt nhất trong 30 phút đầu sau khi bị bỏng).

Nếu bị bỏng vùng mặt thì dùng khăn ướt mềm đắp vào mặt, nếu diện bỏng rộng thì cần lưu ý giữ ấm ở những phần không bị bỏng.

Việc này có tác dụng giảm độ sâu của bỏng và làm giảm cảm giác đớn đau , sau đó nhanh chóng đến cơ sở y tế có điều trị bỏng để được điều trị kịp thời.

Nguồn: https://arttimes.vn/y-te/dung-thuoc-nam-tri-bong-thieu-nu-16-tuoi-suyt-bi-hong-chan-c39a6439.htm…Nguồn: https://arttimes.vn/y-te/dung-thuoc-nam-tri-bong-thieu-nu-16-tuoi-suyt-bi-hong-chan-c39a6439.html

Bé 3 tuổi bị bỏng “vùng kín” vì lấy keo 502 đổ vào bộ phận sinh dục

người thân trẻ cho biết, bé tự chơi tại nhà vô tình lấy keo 502 đổ vào phòng ban sinh dục.

Click: Xem thêm

Trả lời