Duoc hoi y kien Hai Phong noi khong voi ke

Được hỏi ý kiến, Hải Phòng nói không với kế hoạch mở đường bay lại

Được hỏi ý kiến, Hải Phòng nói không với kế hoạch mở đường bay lại - Ảnh 1.

UBND TP Hải Phòng đề xuất chưa khai thác trở lại các đường bay chở khách đến Hải Phòng thông qua phi trường Cát Bi – Ảnh: TUẤN PHÙNG

Nội dung ngắn gọn này của UBND TP Hải Phòng gửi Bộ Giao thông vận chuyển và Cục Hàng không Việt Nam giải đáp việc Cục Hàng không Việt Nam xin ý kiến về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay nội địa thường lệ từ ngày 5-10.

Trước đó, ngày 1-10, Cục Hàng không đã có văn bản gửi 19 tỉnh, thành phố xin ý kiến về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay nội địa thường lệ từ ngày 5-10.

Theo đó, Cục Hàng không đề xuất khai thác trở lại các đường bay nội địa giai đoạn 1, dự kiến ứng dụng từ ngày 5-10 với 385 chuyến bay khứ hồi/ngày trên các  đường bay nội địa.

Trong đó, đường bay từ Hải Phòng với 11 địa phương được đề xuất khai thác 20 chuyến khứ hồi/ngày.  

Các điều kiện phòng chống dịch với hành khách đi phi cơ ứng dụng theo quy định của Bộ Y tế và chỉ dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận chuyển hành khách trong lĩnh vực hàng không của Bộ Giao thông vận chuyển.

Theo đó, hành khách đi phi cơ phải đáp ứng các yêu cầu: tuân thủ 5K; khai báo y tế theo quy định; xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả) bằng RT-PCR hoặc test nhanh; không yêu cầu xét nghiệm đối với người đã tiêm 1 liều vắc xin sau 3 tuần hoặc đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Tuy nhiên, trong văn bản do ông Lê Khắc Nam – phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng,  ký thay Chủ tịch UBND TP Hải Phòng gửi Bộ Giao thông vận chuyển, Cục Hàng không Việt Nam ngày 2-10 giải đáp ngắn gọn “đề xuất Cục Hàng không Việt Nam tạm thời chưa khai thác các đường bay chở khách đi, đến thành phố Hải Phòng”.

Văn bản của UBND TP Hải Phòng không lý giải vì sao đề xuất chưa khai thác các đường bay chở khách đi, đến Hải Phòng.

Click: Xem thêm

Trả lời