EGO vang mat DKVD VCS CERBERUS Esports thua tham ngay

EGO vắng mặt, ĐKVĐ VCS CERBERUS Esports thua thảm ngày ra quân

Dù gây ra khá nhiều tranh luận về những phát ngôn của mình, nhưng tuyên bố của EGO về những đóng góp của anh cho CES có lẽ không phải là vô căn cứ.

Trong ngày thi đấu 12/2 thuộc phạm vi tuần khai màn VCS Mùa Xuân 2022, mọi tâm điểm đều đổ dồn vào cuộc đối đầu giữa CERBERUS Esports vs GAM Esports. Như đã biết, đây không chỉ đơn thuần là trận đấu giữa 2 đội tuyển mạnh nhất của LMHT Việt hiện tại, mà nó còn đặc biệt thu hút khán giả bởi… drama, cụ thể là những phát ngôn của tuyển thủ EGO bên phía CES cách đây ít ngày.

Và để tránh phải hứng chịu những áp lực từ dư luận, CES đã gạch tên EGO ra khỏi danh sách đăng ký thi đấu ngày bữa nay. Tuy nhiên, điều này cũng khiến họ phải hứng chịu hậu quả nặng nề, khi mà rõ ràng, tuyển thủ sinh năm 2002 đã đóng một vai trò xung yếu trong lối chơi của CES trước đó. Thiếu vắng EGO, Phuc1 – Người thay thế anh, đã chẳng thể có một màn so tài cân sức với Levi ở phía bên kia chiến tuyến.

Chỉ sau 2 ván đấu, GAM đã nhẹ nhàng đòi lại “chút lãi” cho món nợ với CES ở Chung kết VCS Mùa Đông 2021. Trong bối cảnh khu vực rừng của Quái Khuyển thiếu vắng đi nhân tố xung yếu nhất, Levi đã có nhiều đất diễn hơn, và với thứ hạng của một siêu sao dày dặn kinh nghiệm, cùng đội hình chất lượng đồng đều của GAM, đội Đương kim Á quân VCS đã dễ dàng hạ bệ Nhà vua với một thế trận hoàn toàn áp đảo.

EGO

Về phía CERBERUS Esports, động thái không đưa EGO vào đội hình thi đấu của đội tuyển này đã nhận được khá nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, xét về vấn đề chuyên môn, CES rõ ràng đã tự cắt đi một cánh tay của mình, khi không sử dụng tuyển thủ xung yếu nhất của họ.

Phuc1 chưa đủ khả năng để thay thế người đồng đội, trong khi lối chơi của CES lại phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ của người đi rừng lên 2 khu vực đường đơn. Nếu chẳng thể giải quyết dứt điểm vấn đề liên quan tới EGO, CES sẽ vấp phải những khó khăn rất lớn trong hành trình bảo vệ ngôi vương của họ.

Trong một diễn biến khác, thì cũng vào ngày bữa nay, ở cặp đấu còn lại giữa Team Flash vs Saigon Buffalo, Slayder đã có một ngày về đầy ngọt ngào khi cùng các đồng đội giành thắng lợi 2-1 trước Bầy Trâu.

Xem thêm: EGO chính thức bay màu khỏi đội hình CEBERUS trong trận ra quân VCS Mùa Xuân 2022 gặp GAMClick: Xem thêm

Trả lời