Elon Musk he lo ly do thuc su cua viec

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó ‘nhâ…

CEO Elon Musk của Tesla và Spacex đã tiết lộ lý do thực sự khiến ông khởi đầu ủng hộ tiền mã hóa Dogecoin hôm Chủ nhật vừa qua 24/10. Hóa ra không phải niềm yêu thích với những con chó, hay thị hiếu cá nhân mà nguyên nhân sâu xa lại liên quan tới cuộc sống và lợi ích của  chính những viên chức ở cả hai hai tổ chức mà ông đang sở hữu.

giải đáp một dòng tweet của nhà đầu tư nổi tiếng Glauber Contessoto, người đã trở nên triệu phú ở tuổi 33 tuổi sau khi đầu tư 180.000 USD vào tiền ảo Dogecoin, Musk đã viết:

“Tôi đã trò chuyện với rất nhiều người làm việc trên dây chuyền sản xuất tại Tesla hoặc chế tạo tên lửa tại Spacex và được biết họ đều sở hữu Dogecoin. Họ không phải là chuyên gia tài chính hay nhà công nghệ ở Thung lũng Silicon. Đó là lý do vì sao tôi quyết định ủng hộ Dogecoin – nó giống như một loại tiền điện tử của mọi người.”

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó nhân văn hơn bạn nghĩ - Ảnh 1.

Elon Musk ủng hộ Dogecoin vì viên chức của mình.

Cộng đồng Dogecoin đã ngay tức thì hoan nghênh bình luận và sự ủng hộ của Elon Musk, bởi rõ ràng đây là một hành động được cho là rất “nhân văn”, khi một ông chủ thể hiện sự quan tâm ủng hộ tới các khoản đầu tư hay đơn giản chỉ là thị hiếu của viên chức mình.

“Hầu hết chúng tôi không xuất thân từ những gia đình có cội nguồn đặc thù và thành thật là càng chẳng thể liên hệ với các chuyên gia ở Thung lũng Silicon”, nhà đầu tư Contessoto cũng phản hồi lại. “Chúng tôi chỉ muốn tin vào một loại tiền điện tử đại diện cho tất cả chúng tôi. Dogecoin là một ‘anh chàng bé nhỏ’ được nhân cách hóa trong tiền điện tử, đó là lý do vì sao chúng tôi yêu thích nó. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn, Elon.”

Elon Musk hé lộ lý do thực sự của việc ủng hộ Dogecoin, hóa ra nó nhân văn hơn bạn nghĩ - Ảnh 2.

Vì lý do trên, các loại tiền meme khác sẽ không được ông chủ Tesla ủng hộ.

Mới đây, một cuộc khảo sát của cổng thông tin chuyên về so sánh giá, Finder, cho thấy người Mỹ sở hữu Dogecoin nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Cuộc khảo sát cho biết “Dogecoin được chấp thuận cao nhất ở Mỹ với 30,6% chủ sở hữu tiền điện tử nói rằng họ sở hữu Dogecoin. Con số này cao gấp 1,6 lần tỷ lệ chấp thuận trung bình toàn cầu là 19,2%.”

Dogecoin cũng là tiền điện tử xếp hạng số một theo kiếm tìm của Google ở Mỹ, dựa trên số lượng kiếm tìm trung bình hàng tháng. 

Elon Musk trước đây cũng cho biết cá nhân ông sở hữu ba loại tiền điện tử là Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Mới đây, ông cũng đã tweet về một số cải tiến xung yếu của Dogecoin và xác nhận lại rằng bản thân không sở hữu bất kỳ token Shiba Inu nào. Trước đó vào tháng 8, ông chủ Tesla đã tỏ bày ý kiến đồng ý với nhà đầu tư Mark Cuban rằng Dogecoin là loại tiền điện tử ” mạnh nhất” để tính sổ.

Tham khảo bitcoin.com

Click: Xem thêm

Trả lời