Facebook an thong tin luot Like nghi do loi

Facebook ẩn thông tin lượt Like, nghi do lỗi

Theo dõi lượt Like (hay các hình thức tương tác cảm xúc trên mỗi bài đăng Facebook như Tức giận, Cười haha, Quan tâm…) luôn là thú vui khó giảng giải với không ít người dùng mạng xã hội. Tuy nhiên tính năng này bỗng “biến mất” khiến cộng đồng Facebooker Việt Nam xôn xao từ chiều 27.5.

Facebook ẩn thông tin lượt Like, nghi do lỗi - ảnh 1

thông tin trống trơn khi người dùng muốn xem chi tiết người tương tác trên bài đăng

Cụ thể, mọi bài đăng (post) bỗng chỉ hiện biểu tượng có người tương tác (thể hiện qua biểu tượng mặt người với các sắc thái khác nhau hoặc ngón tay cái giơ lên), không còn hiện số lượng lượt phản ứng như mọi khi. Người dùng nếu bấm vào mục này, thay vì hiện đầy đủ và cụ thể tên những ai đã thả loại hình cảm xúc nào, thì chỉ có thông tin “Dữ liệu không khả dụng” hoặc trống trơn.

Vấn đề xảy ra trên diện rộng và không hề có thông tin trước từ Meta – tổ chức mẹ của Facebook. Không ít người cho rằng đây là động thái điều chỉnh mới của Facebook trong việc giúp người dùng bớt quan tâm vào các nội dung “câu like”, hoặc tập trung quá nhiều vào việc đếm số lượng tương tác, theo dõi mọi người đã hành động ra sao trên bài đăng của mình.

Tuy nhiên, một nhóm khác lại cho rằng đây là lỗi tạm thời của nền tảng, có thể bắt nguồn từ bất kỳ điều chỉnh kỹ thuật nào. Trên trang báo lỗi DownDetector, người dùng Facebook trên toàn cầu khởi đầu phản ánh về tình trạng tương tự từ khoảng 13 giờ (giờ Việt Nam) và kéo dài tới hơn 19 giờ vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. Số lượng báo cáo đã lên tới hàng nghìn ở thời khắc hiện tại.

n

Trong phần bình luận, một số đề cập rằng họ không còn nhìn thấy lượt Like hay ai đã tương tác với bài đăng của họ bằng biểu tượng cảm xúc. Nhóm khác cho biết tài khoản của mình không kết nối, dẫn tới việc chẳng thể truy cập vào hàng loạt dịch vụ khác có liên quan do sử dụng tài khoản Facebook.

Theo một chuyên gia thông thạo về Facebook tại Việt Nam, tình trạng hiện tại có nhiều khả năng là lỗi hệ thống. “Muốn ẩn lượt Like thì Meta có rất nhiều cách để làm, nhưng hãng lớn sẽ không làm như tình huống mọi người đang gặp phải”, anh cho hay.

Hiện Meta và Facebook đều chưa lên tiếng về vấn đề.

Tới hơn 19 giờ 30 ngày 27.5, phiên bản Facebook trên nền web đã khởi đầu hiện lượt Like trở lại (không phải với tất cả tài khoản), trong khi đó bản ứng dụng trên di động đa phần người dùng vẫn báo sự cố đối với cả nền tảng Android lẫn iOS.

Click: Xem thêm

Trả lời