Facebook du kien doi thanh mot cai ten moi ngay

Facebook dự kiến đổi thành một cái tên mới ngay trong tuần sau, mục đí…

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 19:00 PM (GMT+7)

“Ông trùm” mạng xã hội Facebook đang có kế hoạch đổi tên và cái tên mới của họ có thể được sử dụng ngay trong tuần sau. mục tiêu của việc này là gì và chẳng lẽ chúng ta sắp phải từ biệt cái tên “Facebook”?

Facebook đang có kế hoạch đổi tên và có thể ngay trong tuần sau, bạn sẽ được làm quen với một cái tên hoàn toàn mới cho ứng dụng mà bạn sử dụng hằng ngày này. Đây là thông tin từ “nguồn tin liên quan trực tiếp đến việc này”, theo trang The Verge. Các tờ báo lớn như The Guardian, Forbes… cũng đều đăng như vậy.

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, dự kiến sẽ nói về việc đổi tên này trong hội nghị thường niên của tổ chức vào ngày 28/10, nhưng cái tên mới cũng có thể được tiết lộ sớm hơn.

Facebook dự định đổi thành một cái tên mới ngay trong tuần sau, mục đích việc này là gì? - 1

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Ảnh: Josh Edelson/ AFP/ Getty Images.

Theo các trang tin công nghệ thì việc đổi tên có thể nhằm định vị ứng dụng mạng xã hội của Facebook là một trong nhiều sản phẩm bên dưới một tổ chức mẹ – tổ chức “trông nom” những ứng dụng như Instagram, WhatsApp…

Còn trang TechCrunch thì đăng rằng, Facebook định đổi tên để tập trung xây dựng vũ trụ ảo (metaverse), thể hiện tham vọng của họ là sẽ không chỉ dừng ở mạng xã hội.

Việc đổi tên, nếu thành sự thật, diễn ra trong bối cảnh Facebook đang phải chịu nhiều áp lực khi bị cho rằng họ đang đặt “lợi ích lên trước con người”, và rằng Facebook có tác động tiêu cực đối với trẻ em, thanh thiếu niên…

Facebook dự định đổi thành một cái tên mới ngay trong tuần sau, mục đích việc này là gì? - 2

Facebook định đổi tên để xây dựng vũ trụ ảo? Ảnh: Bloomberg via Getty Images.

Gần đây, Facebook, Instagram và WhatsApp cũng bị “sập” suốt 5 – 6 tiếng đồng hồ, làm dấy lên lời đồn đoán rằng họ đang khó kiểm soát được hệ thống của mình khi số người sử dụng tăng lên.

Hiện rất khó nói rằng ứng dụng/ trang web Facebook mà chúng ta vẫn thường dùng sẽ đổi tên hay không, hay chỉ tổ chức mẹ là Facebook Inc. đổi tên thôi.

Theo trang The Verge, tên mới của Facebook là một bí mật được bảo vệ rất kỹ càng, ngay cả đối với các lãnh đạo cấp cao. Có thể cái tên mới sẽ liên quan tới chữ Horizon (Đường chân trời).

Facebook dự định đổi thành một cái tên mới ngay trong tuần sau, mục đích việc này là gì? - 3

Liệu cái tên Facebook có sắp trở nên quá khứ? Ảnh: Lionel Bonaventure/ Getty Images.

Hiện một phát ngôn viên của Facebook nói với tờ The Guardian rằng tổ chức (Facebook) “không bình luận về những lời phao tin hoặc suy đoán”.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/facebook-du-dinh-doi-thanh-mot-cai-ten-moi-ngay-trong-tuan-sau-mu…

Facebook tuyên bố sử dụng AI để xóa các bài đăng kích động, nhưng...

Theo báo cáo của Wall Street Journal (WSJ), Facebook đã sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để xóa các bài đăng chứa ngôn từ bạo…

Click: Xem thêm

Trả lời