Foxconn khoi dau noi lai hoat dong nha may o

Foxconn khởi đầu nối lại hoạt động nhà máy ở Thâm Quyến

Báo cáo biệt Bloomberg cho biết hai trong số các cơ sở của Foxconn ở Thâm Quyến, trong đó một cơ sở chịu trách nhiệm sản xuất iPhone, đã được chấp thuận khởi động lại một phần hoạt động bằng cách vận dụng quy trình quản lý khép kín.

Foxconn bắt đầu nối lại hoạt động nhà máy ở Thâm Quyến - ảnh 1

Nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến sẽ hoạt động trong hệ thống vòng lặp khép kín

Thâm Quyến là một trong những đặc khu kinh tế của Trung Quốc và được biết đến là nơi tập trung nhiều nhà sản xuất điện tử. Trung tâm công nghệ này đã có sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc trong 10 năm qua và đóng góp lớn vào GDP của Trung Quốc (lên đến hàng trăm tỉ USD). Việc phong tỏa kéo dài có thể dẫn đến thiệt hại kinh tế đáng kể cho đất nước, đó rất có thể là lý do vì sao chính quyền Thâm Quyến cho biết họ sẽ cho phép các tổ chức hoạt động, miễn là họ thực hành cách thức “bong bóng nhà máy”.

n

Trong hệ thống khép kín hoặc hệ thống bong bóng nhà máy, các công nhân sẽ phải sống tại chỗ và chỉ có thể đi từ nhà ở của tổ chức đến nơi làm việc. Họ cũng phải được kiểm tra Covid-19 thường xuyên. Thành phố Vũ Hán cũng đã vận dụng các biện pháp tương tự khi bị phong tỏa kéo dài nhiều tháng kể từ khi đại dịch khởi đầu. Điều này cũng tương tự như hệ thống bong bóng được sử dụng để bảo vệ các vận cổ vũ và người dân địa phương trong Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh vừa qua.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu việc ngừng hoạt động của nhà máy Foxconn trong vài ngày có liên quan lớn đến tốc độ sản xuất thiết bị của Apple hay không. Nhà sản xuất iPhone đã phải vật lộn với các vấn đề về chuỗi cung ứng và tìm cách đẩy mạnh sản xuất để bắt kịp nhu cầu từ năm ngoái.Click: Xem thêm

Trả lời