Game thu dua ra ly do Garena dang tam quyet

Game thủ đưa ra lý do Garena đang tâm quyết biến Saitama thành trò hề …

Về cơ bản thì Saitama chỉ là một skin bậc A trong Liên Quân, tức là y phục có giá trị thấp nhất. Garena lý giải, Raz chỉ đang cosplay Saitama chứ không phải là một pha biến hình thành vị tướng này do có thể làm mất đi tính cân bằng của trò chơi. Nếu không thì cũng đánh mất đi tính nguyên vẹn của tác phẩm và thiếu tôn trọng giá trị nhân vật.

Game thủ đưa ra lý do Garena nhẫn tâm quyết biến Saitama thành trò hề trong Liên Quân, như 1 sự xúc phạm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, người chơi Liên Quân không nghĩ câu chuyện theo hướng đơn giản như thế. Họ thất vọng vì ngoại hình của “cosplay Saitama” trong Liên Quân, người chơi hụt hẫng tuyệt đối bởi đáng lẽ Saitama phải là một bộ y phục rất đáng mong chờ chứ không phải là một phiên bản cosplay theo kiểu “xúc phạm người nhìn” như thế này. Một game thủ cho hay “Dù có là Skin A thì ít ra hãy cho nó ngoại hình y như Anime, mọi người ít nhiều gì đã muốn như vậy đúng không?”

Game thủ này cũng đưa ra lý do vì sao Garena lại đang tâm biến Saitama thành một chú hề trong Liên Quân như vậy. Thuyết mưu mô được trình bày như sau “Lý do là làm ngoại hình y như bản gốc sẽ phải trả phí bản quyền. Còn hiệu ứng này nọ là bên phía doanh nghiệp thêm vào. Và nhân vật Saitama là con cưng của tác giả nên khả năng phía nhà sản xuất chẳng thể chi trả vì có thể không hoàn vốn được.

Game thủ đưa ra lý do Garena nhẫn tâm quyết biến Saitama thành trò hề trong Liên Quân, như 1 sự xúc phạm - Ảnh 2.


Thứ hai, nếu Saitama đưa cho Raz thì sẽ làm mất bản chất đấm phát chết luôn của nhân vật. Và có thể phía tác giả không đồng ý việc đó chứ không phải vấn đề của nhà sản xuất. Tuy nhiên, vì sao Garena không ra 1 con tướng trọc đầu với khả năng và ngoại hình gần giống rồi làm skin hợp tác kiểu Allain? Tướng mới ra mạnh và hay ho thì kiểu gì fan không bơm tiền vào?

Quả thực, game thủ Liên Quân đã rất hụt hẫng vì chẳng thể tin một nhân vật mang tính chủ đạo và biểu tượng của One Punch Man lại xuất hiện trong Liên Quân theo một cách trái ngang như thế này. Đơn giản là vì, Saitama chẳng thể có mặt trong tựa game MOBA quốc dân này và thứ mà người chơi nhìn thấy, nên nhớ chỉ là cosplay – theo cách diễn giải của Garena mà thôi.

Click: Xem thêm

Trả lời