Gia vang bua nay rot ve 68 trieu dong mot

Giá vàng bữa nay rớt về 68 triệu đồng một lượng

Giá vàng SJC sáng nay giảm thêm 2 triệu đồng mỗi lượng so với bữa qua, về 68 triệu đồng và cao hơn giá thế giới 13 triệu đồng.

Sáng 10/3, doanh nghiệp Vàng bạc đá quý SJC yết giá vàng miếng tại 66,3 – 68,1 triệu đồng một lượng, giảm hơn 2 triệu đồng so với cuối ngày bữa qua. Tương tự, giá vàng miếng tại DOJI, Bảo Tín Minh Châu cũng giảm về 66 – 68 triệu đồng.

Còn tại các nhà vàng khác như PNJ, SBJ, báo giá vàng miếng neo quanh ngưỡng 69 triệu đồng. Trong đó, SBJ hạ sâu giá chiều mua 2,9 triệu đồng và chiều bán giảm 2,3 triệu đồng, giao dịch tại 67,3 – 69,2 triệu đồng.

Như vậy so với mức đỉnh hơn 74 triệu thiết lập ngày 8/3, mỗi lượng vàng miếng hiện đã giảm 6 triệu đồng chỉ trong hai ngày – tương đương mức giảm khoảng 8%.

Còn với vàng nhẫn là mặt hàng cũng được nhiều người ưa thích, mức giá biến động thấp hơn nhiều so với vàng miếng. Giá mua vào dao động ở vùng 55,5-56 triệu, bán ra ở mức 56-57 triệu đồng tuỳ nơi.

Giá vàng trong nước sáng nay giảm theo giá thế giới khi mỗi ounce vàng từ mức 2.060 USD đã về dưới 1.980 USD. Tính ra mỗi ounce vàng đã mất tới 80 USD trong chưa đến 24 giờ qua.

Các nhà phân tách đánh giá đây là phiên điều chỉnh khi giá kim loại quý đã tăng nóng do phản ứng với căng thẳng Nga – Ukraine những ngày qua. Kim loại quý đi xuống một phần cũng do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư.

Nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 54,75 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí), thấp hơn 13,3 triệu đồng so với giá trong nước. Chênh lệch giữa hai thị trường được thu hẹp khi giá vàng trong nước hai ngày gần đây giảm mạnh hơn so với giá thế giới.

Quỳnh Trang

Click: Xem thêm

Trả lời