Gia vang bua nay tien gan 67 trieu dong

Giá vàng bữa nay tiến gần 67 triệu đồng

Người mua vàng từ một năm trước nay lãi gần 17% khi giá vàng miếng liên tục tạo đỉnh mới, báo giá ra sáng nay gần chạm 67 triệu đồng một lượng.

tổ chức Vàng bạc đá quý SJC lúc 11h30 sáng 25/2, yết giá tại 66,05 – 66,95 triệu đồng một lượng, tăng 1,1 triệu đồng chiều mua vào và 1,3 triệu đồng chiều bán ra so với cuối ngày bữa qua. Đây là mức giá kỷ lục mới của SJC từ trước đến nay.

Giá vàng miếng tại tổ chức Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng lên mức 65,5 – 66,75 triệu đồng một lượng. Chênh lệch mua bán vàng miếng tại PNJ được nới lên 1,25 triệu đồng.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, sau khi đẩy báo giá tăng vọt lên 67,5 triệu đồng vào đêm qua, sáng nay nhà vàng này đã điều chỉnh lại để giá tương đồng với các đơn vị mua bán khác. Giá vàng giao dịch tại DOJI hiện quanh mức 65,2 – 66,8 triệu đồng một lượng. Chênh lệch mua bán cũng giảm xuống từ mức 3,2 triệu đồng vào tối qua xuống 1,6 triệu đồng.

Như vậy giá vàng tăng gần 6% trong một tháng qua. Người mua vàng từ một năm trước nếu bán ra lúc này sẽ lãi gần 17%.

Người dân lựa vàng tại một cửa hàng ở TP HCM ngày 10/2. Ảnh: Đình Văn

Người dân lựa vàng tại một cửa hàng ở TP HCM ngày 10/2. Ảnh: Đình Văn

Trong khi giá vàng thế giới điều chỉnh giảm mạnh còn giá trong nước vẫn tiếp xu hướng tăng, chênh lệch giữa hai thị trường vì thế được đẩy lên 13,9 triệu đồng một lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới giao ngay mất 60 USD so với mốc 1.978 USD thiết lập vào phiên giao dịch châu Âu bữa qua. 11h khung giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.914 USD một ounce, tương đương với 53 triệu đồng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí).

Giá vàng thế giới điều chỉnh mạnh sau khi tăng tới 3% trong ngày, trước thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố các biện pháp trừng phạt mới với Nga, nhằm vào các nhà băng của nước này. Điều này khiến các nhà đầu tư đánh giá lại tình hình căng thẳng tại Ukraine.

Quỳnh Trang

Click: Xem thêm

Trả lời