Gia vang SJC sap manh sau khi dai bieu Quoc

Giá vàng SJC sập mạnh sau khi đại biểu Quốc hội đặt vấn đề có hay không việc thao túng giá vàng

Giá vàng SJC sập mạnh sau khi đại biểu Quốc hội đặt vấn đề có hay không việc thao túng giá vàng - Ảnh 1.

Giá vàng SJC sập mạnh sau khi đại biểu Quốc hội đặt vấn đề có hay không việc thao túng giá vàng – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá vàng sập mạnh sau thông tin đại biểu Quốc hội yêu cầu Chính phủ cần phải làm rõ, có biện pháp ổn định thị trường vàng.

Cụ thể tại thảo luận tổ về tình hình kinh tế – xã hội bữa nay, một đại biểu đã đặt vấn đề giá vàng miếng SJC chênh giá vàng thế giới có thời khắc đến gần 20 triệu đồng/lượng thì ai là người hưởng lợi? Cơ chế quản lý thế nào, có hay không việc doanh nghiệp thao túng đẩy giá vàng, trong bối cảnh người dân vì dịch bệnh muốn tích trữ.

Đồng thời vị đại biểu này nói rằng cần phải đặt vấn đề có sự liên kết đẩy giá vàng và yêu cầu Chính phủ có biện pháp kiểm soát để ổn định thị trường.

Sau khi thông tin này được báo chí đăng tải đã tác động mạnh đến thị trường vàng. Từ mức 69,9 triệu đồng/lượng buổi sáng nay, đến cuối ngày bữa nay đơn giá vàng miếng SJC phổ biến chỉ còn 68,8 triệu đồng/lượng, tức giảm 1,1 triệu đồng/lượng. Giá mua vào vàng miếng SJC còn 67,9 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận, sau khi giá vàng miếng SJC bất thần sập mạnh đã xuất hiện lực mua vào, từ đó một số tiệm vàng nhỏ cũng đẩy giá mua – bán thời khắc cuối ngày lên để phòng hờ rủi ro.

Cuối ngày bữa nay, giá vàng thế giới cũng giảm 11 USD/ounce, còn 1.855,8 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại nhà băng, giá vàng thế giới tương đương 52,22 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá thế giới 16,55 triệu đồng/lượng.

Click: Xem thêm

Trả lời