Giai cuu hon 20 nguoi bi mac ket do mua

Giải cứu hơn 20 người bị mắc kẹt do mưa lũ ở Lạng Sơn

Giải cứu hơn 20 người bị mắc kẹt do mưa lũ ở Lạng Sơn - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lạng Sơn đưa người dân bị mắc kẹt ra nơi an toàn – Ảnh: Công an cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 10-5, ông Hoàng Văn Thoan – chủ tịch UBND thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) – cho biết lực lượng cứu hộ, cứu nạn của tỉnh, huyện và địa phương vừa kết hợp giải cứu khoảng 20 người dân bị mắc kẹt trong nhà, chẳng thể thoát ra ngoài do tác động của mưa lũ.

Theo ông Thoan, trên địa bàn có mưa to cục bộ nên sáng nay nước sông Thương dâng cao gây ngập úng nhiều khu dân cư dọc hai bờ sông. Từ khoảng 6h đến 7h, nước lũ bất thần về nhanh, chảy mạnh, xiết và dâng cao khiến người dân không kịp trở tay.

Tại khu dân cư Hòa Bình 2 có 5-6 hộ dân, thôn Lũng Cút 5 người, khu Tiền Phong có 2 người,… bị mắc kẹt, cốt yếu là người già, trẻ nhỏ và phụ nữ.

Từ khoảng 7h sáng, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Lạng Sơn), Bộ chỉ huy quân nhân biên phòng tỉnh, lực lượng cứu hộ cứu nạn tại địa phương đã tới các khu dân cư có người mắc kẹt để đưa họ vào nơi an toàn.

Đáng lưu ý, lực lượng cứu hộ cứu nạn giải cứu thành công một bé gái 8 tuổi bị lũ cuốn trôi.

“Vào sáng nay, lũ tràn về khiến nhà bị sập, lúc này bé gái cùng bà nội chạy ra ngoài thì bị lũ cuốn trôi. Bà nội cháu bé trôi đi một đoạn thì mắc vào bờ rào và đến được chỗ an toàn, còn bé gái thì trôi xuống khoảng 100m mắc vào thân cây sung, em trèo lên cây và gọi người cứu.

Do dòng nước chảy xiết, địa hình hiểm trở, công tác giải cứu gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với nỗ lực của lực lượng chức năng, cháu bé đã được giải cứu thành công và sau đó đưa vào Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng để chăm sóc” – ông Thoan chia sẻ.

Theo ông Thoan, đến 13h chiều nay, toàn bộ những người bị mắc kẹt đã được giải cứu. Tại địa phương chưa ghi nhận thiệt hại về người. Địa phương đã hoàn thành việc rà soát, di dời các hộ dân ở vùng trũng thấp, các vùng có nguy cơ đến nơi an toàn.

Giải cứu hơn 20 người bị mắc kẹt do mưa lũ ở Lạng Sơn - Ảnh 2.

Người dân được lực lượng cảnh sát giải cứu kịp thời – Ảnh: Công an cung cấp

Click: Xem thêm

Trả lời