Gian tiep hai chet chu Sirius man ro nhat la

Gián tiếp hại chết chú Sirius, man rợ nhất là hành động cuối cùng với …

Những khán giả hâm mộ loạt phim Harry Potter hẳn đều yêu quý chàng phù thuỷ tài năng, dũng cảm và tốt bụng. Xuyên suốt nhiều phần phim và truyện, chính nhờ tài trí của Harry Potter mà thế giới mới được cứu rỗi khỏi Chúa thể Hắc ám Voldemort. Tuy nhiên, “thành tích” ấy của Harry cũng chẳng thể che lấp được sự thật rằng cậu cũng thường xuyên mắc sai sót. Không chỉ là những sai sót thông thường, thỉnh thoảng Harry còn làm những điều không tưởng, khiến người khác phải thương tổn hoặc nhận hậu quả.

1. Đối xử siêu-siêu-tệ với bạn hẹn trong buổi dạ vũ Yule Ball

4 điều tồi tệ nhất Harry Potter từng làm thật khó để tha thứ: Gián tiếp hại chết chú Sirius, dã man nhất là hành động cuối cùng với Draco! - Ảnh 1.

Một trong những khoảnh khắc Harry Potter có thái độ “lồi lõm” khiến khán giả ghét bỏ nhất chính là trong buổi dạ hội ở phần 4. Khi Harry không mời được Cho Chang và Ron không mời được Hermione, họ mới tìm đến “kế hoạch phụ” là 2 chị em Parvati và Padma. Xuyên suốt buổi dạ hội, hai anh chàng đối xử với cô bạn của mình không ra thể thống gì, thậm chí còn bỏ mặc họ.

Không chỉ Parvati và Padma bị đối xử tệ trong buổi dạ hội, mà ngay cả Hermione cũng bị hai anh chàng này làm thương tổn.

2. Không nghe lời thầy Dumbledore và Snape, dẫn đến cái chết của chú Sirius

4 điều tồi tệ nhất Harry Potter từng làm thật khó để tha thứ: Gián tiếp hại chết chú Sirius, dã man nhất là hành động cuối cùng với Draco! - Ảnh 2.

Vì Harry có thể xâm nhập vào đầu óc của Voldemort và ngược lại, thầy Dumbledore mới yêu cầu thầy Snape chỉ dẫn Harry thuật Occlumency để “cô lập” tâm trí. Tuy nhiên, chẳng những Harry không thèm nghe lời của Snape mà còn cố gắng… nhòm ngó vào đầu óc của Voldemort.

Hậu quả chính là việc Harry cùng mọi người bị rơi vào bẫy của Volemort tại Bộ Pháp thuật. Trong cuộc đối đầu ấy, chú Sirius Black đã bỏ mạng. Tất cả đều là do Harry không chịu nghe theo lời mà cả thầy Dumbledore lẫn Snape yêu cầu.

3. Cả gan dùng bùa chú trong trận đấu “7 Potter”

Để giúp Harry di chuyển an toàn, Hội phụng hoàng đã đưa ra kế sách cực kỳ thông minh: uống thuốc Đa dịch để biến thành 7 Harry Potter. Như vậy, các Tử Thần Thực Tử sẽ chẳng thể biết ai mới là Potter thật để tiến công.

4 điều tồi tệ nhất Harry Potter từng làm thật khó để tha thứ: Gián tiếp hại chết chú Sirius, dã man nhất là hành động cuối cùng với Draco! - Ảnh 3.

Trong lúc di chuyển và lũ Tử Thần Thực Tử ập đến, Harry nhận thấy Stan Shunpike – người soát vé trên chiếc xe bus ở phần 5 đang đấu tranh cùng đồng bọn Voldemort. Không do dự, Harry dùng thần chú Giải giới (Expelliarmus) để tước đi cây đũa phép của hắn. Đáng tiếc, đây lại chính là hành động khiến tất cả mọi người nhận ra đâu là Harry thật.

Như Voldemort đã chỉ ra từ trước, bùa Giải giới là thần chú “đặc trưng” Harry hay sử dụng nhất. Chính vì thế, Harry cùng bác Hagrid cực chẳng đã trở nên đối tượng tiến công và toàn bộ kế hoạch của Hội phụng hoàng cũng tiêu tan.

4. Dùng bùa chú chết chóc lên Draco rồi để nạn nhân nằm chảy máu tới nguy kịch?

4 điều tồi tệ nhất Harry Potter từng làm thật khó để tha thứ: Gián tiếp hại chết chú Sirius, dã man nhất là hành động cuối cùng với Draco! - Ảnh 4.

Sectumsempra là một thần chú được thầy Snape sáng tạo ra, ghi trong cuốn sách Độc dược của mình mà sau này rơi vào tay Harry. Khi thấy câu thần chú này, Harry đã buột miệng dùng nó lên Draco mà còn không rõ tác hại của nó là gì. Kết quả chính là Draco hứng chịu một vết cắt nặng trên người. Không chỉ dừng lại ở đó, Harry còn… để mặc Draco nằm chảy máu nghiêm trọng. Draco chỉ có thể sống sót nhờ tìm được sự trợ giúp. Trong số tất cả những điều Harry từng làm, đây hẳn là thứ hiểm duy nhất.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Click: Xem thêm

Trả lời