Google nang cap 7 tinh nang ung dung pho bien

Google nâng cấp 7 tính năng, ứng dụng phổ biến trên Android-Công nghệ …

Thứ Sáu, ngày 11/03/2022 06:00 AM (GMT+7)

Ứng dụng nhắn tin, bàn phím, tạo phụ đề trực tiếp, chỉnh sửa ảnh, hay chia sẻ gần đây,… đều được Google cập nhật mới.

Ngày 10/3, Google cho biết, đội ngũ Android đang tập trung phát triển một loạt các cập nhật mà họ sẽ bổ sung vào những ứng dụng phổ biến. Từ những cập nhật đáng kể cho ứng dụng nhắn tin (kết nối nhiều hơn với bạn bè dùng iPhone) đến những công cụ chỉnh sửa hình ảnh diệu kỳ và cả những biện pháp thông minh hơn để trả phí đậu xe,…

Ứng dụng Tin nhắn

Giờ đây, người dùng Android có thể nhận ngay biểu tượng “trái tim” hoặc “cười ra nước mắ” hoặc bất kỳ biểu tượng cảm xúc (emoji) mà đối phương gửi tới, dù là từ iPhone. Ngoài ra, mọi người cũng có thể xem video với độ phân giải cao nếu gửi tới họ liên kết của video ấy từ ứng dụng Google Photos vào cuộc trò chuyện.


Google nâng cấp 7 tính năng, ứng dụng phổ biến trên Android - 1

Ứng dụng Nhắn tin trên Android.

Bên cạnh đó, tính năng nhắc sinh nhật trong Tin nhắn giúp bạn không bỏ lỡ ngày đặc biệt của bạn mình. Ngoài những tính năng nói trên, ứng dụng Tin nhắn cũng sẽ có những cập nhật giúp giảm thiểu tin nhắn thừa và tập trung vào những đoạn đối thoại hiểm yếu nhất:

– Tự động sắp xếp tin nhắn của bạn vào thẻ Cá nhân và việc làm để bạn có thể kiếm tìm đoạn đối thoại cấp thiết nhanh hơn.

– Tự động xóa tin nhắn gửi mã OTP (mật khẩu một lần) sau 24 giờ.

– một tí lời nhắc nhở giải đáp tin nhắn mà có thể bạn đã lỡ hoặc cần bạn giải đáp.

– Không bao giờ quên gửi lời chúc mừng sinh nhật đến bạn bè của mình khi đã có lời nhắc nhở bạn gửi tin nhắn đến họ trong dịp đặc biệt này.

Google nâng cấp 7 tính năng, ứng dụng phổ biến trên Android - 3

Tính năng nhắc nhở chúc mừng sinh nhật ngay trong Tin nhắn.

Bàn phím Gboard

Google nâng cấp 7 tính năng, ứng dụng phổ biến trên Android - 4

Chỉnh sửa ngữ pháp trên Gboard.

Tính năng Chỉnh sửa ngữ pháp trên bàn phím Gboard sẽ giúp bạn soạn tin nhắn theo cách mình muốn. Không chỉ đơn thuần kiểm tra chính tả, tính năng chỉnh sửa ngữ pháp trên bàn phím Gboard sẽ phát hiện các lỗi ngữ pháp và đưa ra đề xuất chỉnh sửa để bạn truyền tải thông điệp của mình một cách chính xác.

Tạo phụ đề trực tiếp (Live Transcribe)

Google nâng cấp 7 tính năng, ứng dụng phổ biến trên Android - 5

Live Transcribe hoạt động cả khi offline.

Tạo phụ đề trực tiếp (Live Transcribe) giờ đây có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi, cho dù bạn đang ngoại tuyến (không có kết nối Internet). Được phát triển với sự hiệp tác của Đại học Gallaudet – đại học hàng đầu dành cho những người bị điếc hoặc khiếm thính, Tạo phụ đề trực tiếp cung cấp phụ đề, chuyển lời nói thành văn bản theo thời gian thực, cho phép các cuộc trò chuyện trực tiếp hàng ngày dễ dàng hơn.

Được cài đặt sẵn trên các thiết bị Pixel và Samsung và có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí cho tất cả thiết bị Android khác, ứng dụng hiện cung cấp chế độ ngoại tuyến khi không có Wi-Fi và dữ liệu mạng di động, chẳng hạn khi đang trên tàu bay, trong tàu điện ngầm hoặc ở các khu vực khác không có Internet cố định.

Làm mờ chân dung

Nếu là thành viên Google One hoặc người dùng Pixel, bạn đã có thể sử dụng tính năng Làm mờ chân dung trong Google Photos – một công cụ chỉnh sửa ảnh diệu kỳ có thể làm mờ nền trên ảnh người một cách thông minh. Sắp tới, ngay với ứng dụng Ảnh trên Android, người dùng sẽ có thể sử dụng hiệu ứng này trên ảnh của nhiều chủ thể hơn, chẳng hạn như vật nuôi, thức ăn và cây cối.

Thẻ nổi trội trên Google TV

Google nâng cấp 7 tính năng, ứng dụng phổ biến trên Android - 6

Google TV thêm thẻ mới.

Thẻ nổi trội mới trên Google TV đề xuất tin tức tiêu khiển, bài đánh giá theo cách cá nhân hoá, dựa trên các bộ phim và chương trình bạn quan tâm. Ngoài ra, tin tức cập nhật về chương trình tiêu khiển mà bạn yêu thích hoặc một chương trình mới nổi đều có tại tính năng này.

Theo dõi thời gian sử dụng màn hình

Tiện ích theo dõi thời gian sử dụng màn hình giúp bạn cân bằng hoạt động này bằng cách cung cấp cái nhìn sơ lược về ba ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất mỗi ngày. Nhấn vào tiện ích để mở Digital Wellbeing, nơi bạn sẽ tìm thấy một số cách hữu ích để quản lý thói quen của mình, bao gồm:

– Bộ hẹn giờ hàng ngày cho các ứng dụng của bạn.

– Chế độ tập trung, tạm dừng các ứng dụng gây mất tập trung vào những thời khắc đã định.

– Chế độ Bedtime (giờ đi ngủ), chế độ này sẽ tắt tiếng thiết bị của bạn và thay đổi màn hình thành màu đen và trắng khi đi ngủ.

Nearby Share

Google nâng cấp 7 tính năng, ứng dụng phổ biến trên Android - 7

Nearby Share có thể chia sẻ dữ liệu với nhiều người cùng lúc.

Tính năng Chia sẻ phụ cận (Nearby Share) đã cho phép bạn dễ dàng chia sẻ ảnh, video, tài liệu, liên kết, tệp âm thanh hoặc toàn bộ thư mục giữa các thiết bị phụ cận. Bản cập nhật mới giúp bạn dễ dàng chia sẻ với nhiều người thay vì chỉ một người tại một thời khắc. Trong quá trình gửi, bạn chỉ cần nhấn để thêm nhiều người nhận. Tính năng này ra mắt trên tất cả các thiết bị Android 6+.

Nguồn: http://danviet.vn/google-nang-cap-7-tinh-nang-ung-dung-pho-bien-tren-android-50202211355913892.h…

Giá xăng dầu lập đỉnh ”đốt cháy” BXH Google

Đỉnh điểm về lượng truy vấn được ghi nhận chỉ 8 phút sau khi liên Bộ Công thương – Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu.

Click: Xem thêm

Trả lời