Gừng thảo dược phổ biến và tốt nhất

Gừng thảo dược phổ biến và tốt nhất

Gừng

Gừng là một thực phẩm và thảo dược thông dụng. Bạn có thể ăn nó tươi hoặc khô, mặc du các dạng dược liệu chính của nó là dưới dạng trà hoặc viên nang.

Giống như củ nghệ, gừng là một loại thân rễ hoặc rễ mọc dưới lòng đất. Nó chứa nhiều hợp chất có lợi và từ lâu đã được sử dụng trong các phương pháp chữa bệnh truyền thống và dân gian để điều trị cảm lạnh, buồn nôn, đau nửa đầu và huyết áp cao.

Công dụng phổ biến hiện nay là để giảm buồn nôn liên đới đến mang thai, hóa trị và các hoạt động điều trị y tế.

Hơn nữa, nghiên cứu thí nghiệm và trên động vật cho thấy những lợi ích tiềm năng để điều trị và ngăn ngừa các bệnh như bệnh tim và ung thư, mặc dù bằng chứng còn nhiều kết quả trái ngược.

Một số nghiên cứu nhỏ ở người đề xuất rằng loại thảo dược này có thể làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, và đã được chứng minh là hiệu quả hơn bất kỳ liệu pháp thông thường nào khác.

Gừng rất dễ được hấp thụ. Tác dụng phụ của gừng rất hiếm, nhưng liều lượng lớn có thể gây ra ợ nóng hoặc tiêu chảy nhẹ.

Bạn có thể tìm thấy gừng tại siêu thị địa phương và trên mạng.

Trả lời