Ha Noi Thuoc dieu tri COVID 19 kit xet nghiem ‘ha

Hà Nội: Thuốc điều trị COVID-19, kit xét nghiệm ‘hạ nhiệt’

Hà Nội: Thuốc điều trị COVID-19, kit xét nghiệm ‘hạ nhiệt’ - Ảnh 1.

Sáng 27-3, tại cửa hàng thuốc đối diện Trung tâm phân phối thuốc Hapulico vắng bóng người mua – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Hiệu thuốc không còn cảnh xếp hàng, giá thuốc ‘hạ nhiệt’

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại các cửa hàng thuốc tại Hà Nội không còn cảnh người dân xếp hàng để mua thuốc như hơn 1 tuần trước – thời khắc Hà Nội liên tục ghi nhận hơn 30.000 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày.

Tại khu vực nhà thuốc Hapulico – một trong những trung tâm phân phối thuốc lớn nhất Hà Nội – không còn cảnh rộn rịp mua bán, thay vào đó là hình ảnh người mua thưa thớt.

Bà H., chủ một cửa hàng thuốc tại quận Thanh Xuân, cho biết từ một tuần nay thị trường thuốc liên quan đến điều trị COVID-19 đã ổn định hơn. 

“Những loại thuốc như bổ phế, kháng viêm, kháng đông, nước súc miệng hay kit xét nghiệm nhanh lúc nào cũng cháy hàng giờ đã ổn định nguồn hàng, giá cả ‘mềm’ hơn so với trước”, bà H. cho hay.

Tại quận Hoàn Kiếm, một dược sĩ của chuỗi cửa hàng thuốc, cho biết: “Thời gian đỉnh dịch, một ngày chúng tôi bán ra khoảng 20 liệu trình thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir. Nhưng một tuần nay, mỗi ngày chỉ bán 5-7 liệu trình. Các loại thuốc liên quan đến điều trị COVID-19 như kháng đông, kháng viêm và kháng sinh cũng giảm đi trông thấy”.

Lý giải, dược sĩ này cho biết do dịch bệnh tại Hà Nội khởi đầu giảm nhiệt, bên cạnh đó người dân không còn tâm lý hoang mang mua các loại thuốc tích trữ nên thị trường bình ổn hơn.

Hà Nội: Thuốc điều trị COVID-19, kit xét nghiệm ‘hạ nhiệt’ - Ảnh 2.

Chuỗi cửa hàng thuốc có nhiều chương trình bình ổn giá hỗ trợ người dân – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Bình ổn giá thuốc, kit xét nghiệm nhanh COVID-19

Tại số 13 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, điểm bán kit xét nghiệm nhanh COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội được đưa vào phục vụ người dân với giá 39.000 đồng/kit, anh N.V.H. (quận Thanh Xuân) mua ở cửa hàng bình ổn giá nên tiết kiệm được 300.000 đồng cho 10 kit xét nghiệm nhanh. 

“việc làm của tôi tiếp xúc nhiều người, khi có triệu chứng hoặc tiếp xúc gần F0 tôi phải test kiểm tra xem mình có mắc COVID-19 hay không. Thường tôi mua 60.000 – 70.000 đồng/kit, khá tốn kém nếu sử dụng liên tục. Vì vậy mua được kit xét nghiệm nhanh với giá rẻ giúp tiết kiệm một khoản phí tổn không nhỏ”, anh H. chia sẻ.

Bà Trần Lệ Thu, đại diện điểm bán bình ổn giá kit xét nghiệm nhanh COVID-19, cho biết: “Sau thời gian kiếm tìm nguồn cung cấp ổn định, cùng với các nhà hảo tâm hỗ trợ, điểm bán bình ổn giá kit xét nghiệm đã được khai triển. 

Tại đây, người dân có thể mua kit xét nghiệm với giá 39.000 đồng/kit với số lượng không giới hạn. Cửa hàng cam kết bán giá bình ổn này kể cả khi Hà Nội bùng phát dịch trở lại. Chúng tôi mong việc mua được kit xét nghiệm COVID-19 với giá cả phải chăng sẽ giúp người dân giảm được áp lực kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lớn”.

Hà Nội: Thuốc điều trị COVID-19, kit xét nghiệm ‘hạ nhiệt’ - Ảnh 3.

Người dân được tham vấn sử dụng kit xét nghiệm nhanh tại cửa hàng bình ổn giá – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Bên cạnh điểm bình ổn giá kit xét nghiệm nhanh, nhiều cửa hàng cũng khởi đầu bình ổn giá thuốc điều trị COVID-19.

Tại một chuỗi cửa hàng thuốc, giá thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir trước đây có giá 250.000 đồng/liệu trình giảm còn 230.000 đồng/liệu trình. Ngoài ra, cửa hàng giảm giá cho người bệnh thuộc hộ nghèo còn 200.000 đồng/liệu trình.

Click: Xem thêm

Trả lời