Hacker dot nhap tai khoan va sua lai toan bo

Hacker đột nhập tài khoản và sửa lại toàn bộ nội dung truyện khiến tác…

Các sự cố mạng do hacker gây ra chắc chắn là điều không ai muốn gặp phải. Tuy nhiên, mới đây một sự việc hy hữu đã xảy ra khi hacker đột nhập user account không nhằm mục tiêu lừa đảo hay tống tiền, mà chỉ muốn sửa lại câu chuyện yêu thích của mình. Lý do hacker đưa ra là do tác giả càng viết càng dở tệ. 

Hacker đột nhập tài khoản và sửa lại toàn bộ nội dung truyện khiến tác giả phải xin lỗi công khai - Ảnh 1.

Nạn nhân của sự cố có một không hai này là Lâm Diệc Dương – nam tác giả online được rất nhiều bạn đọc yêu thích. Sau khi Lâm Diệc Dương ra chương truyện mới không theo ý bạn đọc, một hacker đã sốt sắng đột nhập vào tài khoản của tác giả họ Lâm trên diễn đàn truyện. Hacker này để lại một bài viết rất dài, phàn nàn về chất lượng ngày càng đi xuống của bộ truyện.

“Không biết dạo này đang viết cái gì, tôi thấy tiếc like ủng hộ, nạp VIP khi mình đọc truyện nên tôi đã theo dõi vào trong group bạn đọc xem tài khoản của anh và hack nick anh. Tôi định chuẩn bị cho anh chút bất thần, nhưng khi tôi thấy dàn ý và bản nháp của anh hơn 150.000 chữ kia, bản nháp cũng chẳng khá hơn văn anh đang viết hiện tại. vì sao không dùng dàn ý và nội dung đã viết xong, anh muốn trêu tức hả? Hay anh cũng đang mù quáng ngu si rối tung xà beng?”

Hacker đột nhập tài khoản và sửa lại toàn bộ nội dung truyện khiến tác giả phải xin lỗi công khai - Ảnh 2.

chẳng những phàn nàn, phê bình tác giả, hacker còn sửa luôn giúp tác giả cho hợp lý hơn. Hacker cho biết mình đã sửa chữa những chương truyện đã đăng, “vá” lại một số tình tiết không hợp lý, tinh chỉnh lại dàn bài để tác giả sáng tác cho đàng hoàng. 

Ngoài những can thiệp đối với câu chuyện mà Lâm Diệc Dương đang viết, hacker nhiệt tình này còn góp ý về vấn đề bảo mật của nam tác giả. Theo hacker, mật mã của anh Lâm quá dễ đoán. Đã vậy nick chính và nick phụ còn dùng chung một mật mã, cần đổi sang mật mã phức tạp hơn. Chưa kể đến anh Lâm không bật tường lửa cho phần mềm bị treo trên máy tính. Với tinh thần đã giúp thì giúp cho trót, hacker đã giúp nam tác giả nâng cấp hệ thống bảo mật, cài thêm một số phần mềm, cũng như nhắn nhủ tác giả không lên nhấp link lung tung trên điện thoại kẻo bị hack nick lần nữa. 

Hacker đột nhập tài khoản và sửa lại toàn bộ nội dung truyện khiến tác giả phải xin lỗi công khai - Ảnh 3.

Sau khi đọc những lời nhắn nhủ của hacker kiêm bạn đọc, tác giả Lâm Diệc Dương đã có lời trần tình về sự việc. Anh cho biết mình có thói quen cài cập nhật chương truyện tự động, khoảng 23h đêm, khi anh cập nhật chương mới thì đã bị hacker đột nhập tài khoản. 

Dù hơi giận hacker, nhưng anh Lâm cũng phải thừa nhận rằng hacker đã cầm tay chỉ việc cho anh từng bước. Không chỉ viết lại một cốt truyện mới dài tận 10.000 – 20.000 từ, người này còn sửa lại dàn ý, sắp xếp trình tự cốt truyện cho các chương chưa viết kèm lời giảng giải rất rõ ràng. 

Hacker đột nhập tài khoản và sửa lại toàn bộ nội dung truyện khiến tác giả phải xin lỗi công khai - Ảnh 4.

Hành động nóng tính của hacker đã khiến tác giả họ Lâm vừa cảm động, vừa thấy áy náy với bạn đọc. Anh cho biết sẽ hoãn cập nhật chương mới để có thời gian đọc kỹ cốt truyện và dàn bài mà hacker đã tỉ mỉ viết ra cho mình trước khi bắt tay vào viết tiếp. 

Lâm Diệc Dương cũng tỏ bày muốn xin lỗi hacker lẫn các bạn đọc vì phụ sự kỳ vọng của họ. Có lẽ, trường hợp của nam tác giả là trường hợp hiếm hoi mà nạn nhân của một vụ hack máy tính lại cảm thấy hàm ơn và xấu hổ với hacker. Netizen hiện có nhiều bình luận, phản ứng trái chiều. Bên cạnh những người tỏ ra thích thú thì cũng có không ít người thịnh nộ trước hành vi xâm phạm riêng tư của hacker.

Click: Xem thêm

Trả lời