Hai be trai song sot 4 tuan trong rung ram

Hai bé trai sống sót 4 tuần trong rừng rậm Amazon

BrazilHai anh em trai Gleison và Glauco, 6-8 tuổi, được giải cứu sau khi lạc trong rừng nhiệt đới Amazon suốt 4 tuần.

Gleison Ferreira, 6 tuổi, và Glauco Ferreira, 8 tuổi, bị lạc từ ngày 18/2 khi đuổi bắt những con chim nhỏ trong khu rừng rậm gần Manicore, bang Amazon.

Hàng trăm người đã tham gia kiếm tìm hai anh em trong nhiều tuần sau khi biết tin chúng đi lạc vào rừng. Gleison và Glauco đi lạc trong mùa mưa, khiến quá trình kiếm tìm hai em trở nên khó khăn hơn.

Giới chức địa phương quyết định ngừng chiến dịch kiếm tìm từ ngày 24/2, sau nhiều ngày rà soát trong khu rừng. Tới ngày 15/3, gần 4 tuần sau khi Glauco và Gleison đi lạc, hai anh em được một người đàn ông đốn gỗ phát hiện, nhờ tiếng kêu cứu yếu ớt.

Người đàn ông này khi đó đi vào trong khu rừng cách làng Palmeira, nơi gia đình hai anh em đang ở, khoảng 6 km. Hiện chưa rõ Glauco và Gleison đã sống sót thế nào trong rừng rậm suốt nhiều ngày.

Một trong hai bé trai bị lạc được chuyển tới bệnh viện bằng trực thăng. Ảnh: Informativos Telecinco

Một trong hai bé trai bị lạc được chuyển tới bệnh viện bằng trực thăng. Ảnh: Informativos Telecinco

“Khi nhìn thấy các con, tôi thật sự xúc động”, Claudionor Ribeiro Ferreira, bố của hai anh em, chia sẻ với đài truyền hình Band Jornalismo.

Glauco và Gleison được tìm thấy trong tình trạng đói khát, yếu ớt và da bị trầy xước. Hai anh em ban sơ được đưa tới bệnh viện địa phương ở Manicore, song sau đó được chuyển tới bệnh viện khác ở Manaus bằng trực thăng. Hai cậu bé được chẩn đoán bị suy dinh dưỡng và có thể hồi phục khỏe mạnh hoàn toàn sau khi điều trị.

Tháng 1/2021, sau một vụ tai nạn phi cơ, phi công Antonio Sena cũng lạc 36 ngày trong rừng rậm nhiệt đới và được một nhóm người hái hạt dẻ phát hiện.

Ngọc Ánh (Theo Independent)

Click: Xem thêm

Trả lời