Han che tuy chon tinh so tren App Store Apple

Hạn chế tùy chọn tính sổ trên App Store, Apple bị phạt 5,6 triệu US…

Chủ Nhật, ngày 30/01/2022 15:00 PM (GMT+7)

Cơ quan Người tiêu dùng và Thị trường Hà Lan (ACM) đã quyết định phạt tập đoàn công nghệ Apple 5 triệu euro (5,6 triệu USD).

Lý do phạt vì Apple không cho phép các nhà khai thác ứng dụng hò hẹn chọn các tùy chọn tính sổ khác với hệ thống Apple Pay của riêng họ trong kho ứng dụng App Store Hà Lan.

ACM đã cảnh báo Apple vào tháng trước rằng họ phải đối mặt với hình phạt 5 triệu euro mỗi tuần – và tổng số tiền phạt tối đa là 50 triệu euro – nếu không thay đổi điều kiện truy cập vào App Store Hà Lan.

Vào thời khắc đó, ACM yêu cầu các nhà cung cấp ứng dụng hò hẹn phải có quyền sử dụng các hệ thống tính sổ khác với hệ thống tính sổ của Apple trong App Store. quan toà Hà Lan đã cho Apple thời hạn đến ngày 15/1 để thực hành các thay đổi đó.


Hạn chế tùy chọn thanh toán trên App Store, Apple bị phạt 5,6 triệu USD - 1

Lý do phạt vì Apple không cho phép các nhà khai thác ứng dụng hò hẹn chọn các tùy chọn tính sổ khác với hệ thống Apple Pay của riêng họ trong kho ứng dụng App Store Hà Lan.

Tuần trước, Apple đã nói với ACM rằng họ đã thực hành những điều chỉnh cấp thiết, nhưng văn bản đệ trình của họ đã bị từ chối và bị phạt tiền. Trong thông tin đưa ra ngày 24/1, ACM cho biết, Apple đã không điều chỉnh các hệ thống của họ, do đó các nhà cung cấp ứng dụng hò hẹn vẫn chẳng thể sử dụng các hệ thống tính sổ khác. 

Vào tháng 11/2021, một tòa án liên bang Mỹ đã yêu cầu Apple nới lỏng quyền kiểm soát các tùy chọn tính sổ trên App Store sau một cuộc tranh chấp pháp lý với Epic Games, tổ chức thiết kế trò chơi Fortnite, khi đã cáo buộc nhà sản xuất iPhone đã hành động độc quyền khi cấm các nhà phát triển sử dụng phương thức tính sổ riêng trong kho ứng dụng của họ.

Tuy nhiên, quan toà tại tòa án Mỹ cho biết Epic Games đã không chứng minh được rằng Apple vi phạm luật chống độc quyền.

Cũng trong tháng 11 năm ngoái, Italy đã phạt cả Amazon và Apple hơn 200 triệu euro vì có hành vi hạn chế, gây bất lợi đối với các nhà phân phối các sản phẩm của Apple và Beats trong việc sử dụng Amazon.it.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố mới nhất của ACM.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/han-che-tuy-chon-thanh-toan-tren-app-store-apple-bi-phat-56-trieuusd-…

Cách mở khóa Face ID trên iPhone khi đeo khẩu trang không cần Apple Watch

Giờ đây, người dùng có thể sử dụng nó để mở khóa iPhone trong khi vẫn đeo mặt nạ và không cần mua Apple Watch.

Click: Xem thêm

Trả lời