hang hai tham gia hien mau ngay ngay dau hoat

hăng hái tham gia hiến máu ngay ngày đầu hoạt động trở lại

Ngày 2 và 3-10-2021, tại trung tâm nhà mẫu Sales Gallery Phú Mỹ Hưng (lô M3, đường Trần Văn Trà, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM), tập thể cán bộ công viên chức tổ chức Phú Mỹ Hưng, cùng các tổ chức thuộc tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (tên cũ là Tập đoàn CT&D) cùng đông đảo cư dân đang sống trong khu thành thị Phú Mỹ Hưng đã tham gia chương trình hiến máu “Giọt máu sẻ chia – Ân tình mùa dịch” do Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM phát động.

Hiện đã có 600 viên chức, cư dân đăng ký tham gia, dự kiến khoảng 600 đơn vị máu được hiến tặng.

Tích cực tham gia hiến máu ngay ngày đầu hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Trong 2 ngày diễn ra chương trình, có khoảng 600 người đăng ký tham gia hiến máu

Hoạt động được tổ chức dưới sự kết hợp của tổ chức Phú Mỹ Hưng cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP HCM. Đây cũng là lần thứ 2 tổ chức Phú Mỹ Hưng và Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM kết hợp để khai triển hoạt động hướng về cộng đồng. Trước đó, vào đầu tháng 9, hai bên đã kết hợp tổ chức hoạt động tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người nước ngoài cư trú trên địa bàn quận theo chương trình tiêm chủng của UBND Quận 7.

Đây là hoạt động đầu tiên đánh dấu thời khắc làm việc trở lại của tập thể cán bộ công nhân các tổ chức thuộc tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings sau gần 4 tháng thực hành giãn cách xã hội. Được biết, 100% viên chức trở lại làm việc đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh phức tạp và kéo dài đã tác động đến công tác vận động máu từ nguồn cộng đồng. Thấu hiểu được sự cấp thiết của việc chuẩn bị nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã phát động chiến dịch hiến máu tự nguyện mang tinh thần “Giọt máu sẻ chia – Ân tình mùa dịch” và đã nhận được sự chung tay, đồng hành của viên chức y tế Bệnh viện, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân thời gian qua. Tiếp nối ý nghĩa nhân văn của chương trình, chúng tôi rất cảm kích trước sự tham gia nhiệt tình của các cư dân và thành viên tổ chức TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng trong việc chia sẻ những giọt máu quý báu đến với người bệnh. Tấm lòng và hành động này không chỉ giúp người bệnh vượt qua giây phút hiểm nguy, mà còn là sự hỗ trợ đầy ý nghĩa trong thời khắc dịch bệnh Covid-19 và sự khan hiếm nguồn máu từ cộng đồng.”

Tích cực tham gia hiến máu ngay ngày đầu hoạt động trở lại - Ảnh 2.

viên chức tổ chức Phú Mỹ Hưng tham gia chương trình “Giọt máu sẻ chia – Ân tình mùa dịch”

Đại diện tổ chức Phú Mỹ Hưng cho biết, hoạt động hiến máu tự nguyện “Giọt máu sẻ chia – Ân tình mùa dịch” thuộc chuỗi các chương trình cộng đồng, chung tay cùng thành phố trong nỗ lực phòng, chống dịch mà Phú Mỹ Hưng và Tập đoàn đã khai triển từ đầu mùa dịch đến nay.

Cụ thể, ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch đợt 4, Tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings đã ủng hộ 70 tỉ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM. Tiếp đó, tổ chức Phú Mỹ Hưng đã hỗ trợ tổ chức điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 từ tháng 8 đến nay để UBND Quận 7 và các tổ chức y tế chích ngừa cho người dân.

Và hoạt động mới nhất, hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của MTTQ Việt Nam TP HCM, tổ chức Phú Mỹ Hưng tiếp tục ủng hộ 10 tỉ đồng thông qua chương trình nghệ thuật trực tuyến “Nối vòng tay lớn – Đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19” được tổ chức ngày 26-9-2021 vừa qua.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng GĐ tổ chức Phú Mỹ Hưng cho biết: “Dù ở hoàn cảnh nào, chúng tôi vẫn luôn quan tâm và có những chương trình đóng góp cho xã hội. Mỗi viên chức trong tổ chức hiểu rõ giá trị nhân văn của sự chia sẻ và có thể góp phần bằng những việc làm ý nghĩa kịp thời và thiết thực. Hiến máu là hoạt động thiện nguyện đầu tiên ngay thời khắc đi làm trở lại sau thời gian dài giãn cách của tập thể cán bộ công viên chức cũng xuất phát từ thông điệp. Mỗi giọt máu hiến tặng mang đến hy vọng cứu sống cho những bệnh nhân trong mùa dịch Covid-19. Chúng tôi tin rằng tinh thần chia sẻ và được chia sẻ trong tình cảm yêu thương đong đầy ấy sẽ được nhân rộng trong cộng đồng.”

Ban Tổ Chức cho biết, ngoài cán bộ công viên chức của Phú Mỹ Hưng còn có đông đảo cư dân thành thị Phú Mỹ Hưng bao gồm cả người nước ngoài cũng nhiệt tình tham gia.

Tích cực tham gia hiến máu ngay ngày đầu hoạt động trở lại - Ảnh 3.

Nhiều cư dân người nước ngoài đang sinh sống tại khu thành thị Phú Mỹ Hưng cũng hăng hái tham gia chương trình

Được biết, để tác nghiệp y tế thuận tiện cũng như đảm bảo an toàn mùa dịch, Ban Tổ Chức giới hạn 300 người/ngày tham gia hiến máu. Nếu sau ngày 2 và 3-10-2021, vẫn còn nhiều người đăng ký tham gia thì Ban tổ chức sẽ sắp xếp thêm một đợt nữa vào ngày 10-10-2021.Click: Xem thêm

Trả lời