hang hai truyen di thong diep Da uong ruou bia

hăng hái truyền đi thông điệp “Đã uống rượu, bia – không tài xế”

Chiều 10-6, Ban An toàn Giao thông TP HCM tổ chức họp báo thông tin về Chiến dịch tuyên truyền kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn TP HCM với thông điệp “Đã uống rượu, bia – không tài xế”.

Theo ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông TP HCM, chiến dịch nhằm mục tiêu làm thay đổi hành vi của người tham gia giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, phổ biến luật pháp về trật tự an toàn giao thông, xây dựng “Văn hóa giao thông” với mục tiêu “tính mệnh con người là trên hết”.

Tích cực truyền đi thông điệp Đã uống rượu, bia – không lái xe - Ảnh 1.

cảnh quang buổi họp báo

Chiến dịch tuyên truyền kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn TP HCM diễn ra trong thời gian từ 10-6 đến 31-7-2022.

Theo Ban An toàn Giao thông TP HCM, Qũy Bloomberg Philanthropies (Tổ chức từ thiện phi Chính phủ Hoa Kỳ) đã hỗ trợ đơn vị sản xuất một video clip dùng làm sản phẩm tuyên truyền với thông điệp “Đã uống rượu, bia – không tài xế”. 

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, video clip này sẽ được các cơ quan, đơn vị trên toàn địa bàn TP chiếu trên màn hình led ngoài trời, tại phòng tiếp dân, phòng chờ khám bệnh, màn hình trong các tòa nhà chung cư, siêu thị.

Video clip với thông điệp “Đã uống rượu, bia – không tài xế” sẽ được phát ở nhiều nơi

Ngoài ra, Ban Tổ chức chiến dịch sẽ đăng tải nhiều nội dung liên quan đến thông điệp “Đã uống rượu, bia – không tài xế” lên Website, trang Facebook và kênh YouTube của Ban An toàn Giao thông TP HCM; kết hợp với Đài Truyền hình TP và Đài Tiếng nói dân chúng TP tổ chức tọa đàm; kết hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) và lực lượng CSGT TP Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức thực hành các hoạt động cưỡng chế.

Tích cực truyền đi thông điệp Đã uống rượu, bia – không lái xe - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông TP HCM cung cấp thông tin tại buổi họp báo

Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông TP HCM Nguyễn Vũ Hạnh Phúc cũng yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các tổ chức đoàn thể thành viên; các sở ngành; các Hiệp hội vận chuyển; các bến xe đầu mối; các bệnh viện; các cơ quan báo chí; Ban An toàn Giao thông các quận, huyện và TP Thủ Đức; Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) và lực lượng CSGT TP Thủ Đức và các quận, huyện hăng hái thực hành tốt chiến dịch này bằng nhiều hình thức.

Choáng với số trường hợp vi phạm nồng đồ cồn

Tại buổi họp báo, đại diện PC08 cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng CSGT TP HCM đã xử lý 18.184 trường hợp về vi phạm nồng độ cồn.

Còn tại TP Thủ Đức, trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng CSGT của địa phương này đã xử lý 2.592 trường hợp về vi phạm nồng độ cồn, tăng 1.063 trường hợp (tương đương 69.52%) so với cùng kỳ năm ngoái. Với số trường hợp về vi phạm nồng độ cồn trên, CSGT TP Thủ Đức đã nộp ngân khố nhà nước hơn 7 tỉ đồng.

Click: Xem thêm

Trả lời