Hang loat vu no o Kyiv Nga tuyen bo kiem

‘Hàng loạt vụ nổ’ ở Kyiv, Nga tuyên bố kiểm soát một tỉnh miền nam Ukr…

Cơ quan tình trạng nguy cấp Ukraine thông tin trên Facebook rằng cuộc tiến công nhắm vào một số khu dân cư ở thủ đô Kyiv vào sáng sớm nay 15.3 (giờ địa phương) đã khiến chí ít 2 người chết, theo AFP. Cơ quan này nói rằng hai thi thể đã được kéo ra từ đống đổ nát sau một cuộc tiến công nhắm vào một tòa nhà 16 tầng ở quận Sviatoshynsky và một tòa nhà dân cư ở khu khác cũng bị tiến công.

‘Hàng loạt vụ nổ’ ở Kyiv, Nga tuyên bố kiểm soát một tỉnh miền nam Ukraine  - ảnh 1

Lính cứu hỏa dập tắt đám cháy tại một khu nhà chung cư ở quận Sviatoshynsky thuộc thủ đô Kyiv bị cho là trúng pháo ngày 15.3, trong ảnh do Cơ quan tình trạng nguy cấp Ukraine công bố

Trước đó, AFP đưa tin vào sáng sớm nay 15.3 (giờ địa phương), hàng loạt vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Kyiv. Trong đó có chí ít 3 tiếng nổ lớn được nghe ở trung tâm thủ đô và một nhà báo của AFP đã thấy cột khói bốc lên.

Nguyên nhân của các vụ nổ chưa rõ. Trong khi đó, lực lượng Nga được cho là đang phong toả Kyiv ở phía bắc và phía đông.

Chiến sự tại Ukraine đã khiến 2,8 triệu người phải di tản

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga đối với những thông tin mới nói trên. Nga lâu nay phủ nhận chiến dịch quân sự của mình ở Ukraine nhắm vào các mục tiêu dân sự.

n

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenov bữa nay khẳng định các lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát tất cả bờ cõi trong tỉnh Kherson thuộc miền nam Ukraine, theo hãng tin Interfax. Trước đó, lực lượng Nga tuyên bố đã giành quyền kiểm soát các thành phố Kherson, Melitopol và Konotop, cùng nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia và nhà máy điện hạt nhân Chernobyl cũ.

Ngoài ra, hãng tin Interfax bữa nay đưa tin lực lượng Nga đã bắn hạ 6 phi cơ không người lái Bayraktar TB-2 thuộc Ukraine trong 24 giờ qua. Chưa có phản ứng chính thức của cả Nga và Ukraine về thông tin này.

Nga lại có lời nhắn cứng rắn cho ‘lính đánh thuê nước ngoài’ ở Ukraine

Xem thêm về tình hình Ukraine:Click: Xem thêm

Trả lời