Hang mien phi nuoc ngoai thanh cua hiem tai VN

Hàng miễn phí nước ngoài thành của hiếm tại VN, game chết vẫn phải tận…

Mới đây, cộng đồng game thủ Việt bất chợt thấy xúc động bởi hình ảnh Boom Online sống lại một lần nữa trong tựa game sinh tồn nổi tiếng nhất nhì trên mobile. Thực chất thì đây chỉ là một skin được lớp skin mà người chơi game sinh tồn này muốn sở hữu thì nhiều khả năng phải “bỏ tiền” ra, trong khi cũng chính lớp skin này, lại là một món hàng miễn phí tại máy chủ Hàn Quốc (theo người chơi phản ánh).

Logic hút máu của “ai đó”: Hàng miễn phí nước ngoài thành của hiếm tại VN, game chết vẫn phải tận hút - Ảnh 1.

Thực chất thì đây cũng không phải là một “công thức” mới mẻ đối với cộng đồng game thủ Việt. Cũng không phải là lần đầu tiên, người chơi được nhìn thấy cách tận thu này. Nếu game thủ còn nhớ thì cũng là một tựa game bắn súng được xếp vào hàng “kinh điển” tại thị trường Việt Nam cách đây 4 năm và cũng chỉ mới đóng cửa được một năm trước, cũng ứng dụng công thức hút máu quen thuộc này.

Logic hút máu của “ai đó”: Hàng miễn phí nước ngoài thành của hiếm tại VN, game chết vẫn phải tận hút - Ảnh 2.

Cụ thể, nhiều vũ khí “miễn phí” tại máy chủ Trung Quốc thì bất chợt được gắn chữ “VIP”, thậm chí đưa luôn vào vòng quay trả phí, tức là buộc người chơi phải bỏ tiền ra để mua chìa khóa mới được quay vòng. Nếu không phải miễn phí tại Trung Quốc thì cũng không đến nỗi trở nên “của hiếm”, được đưa vào vòng quay mà đáng lẽ nó phải thực sự quý hiếm và giá trị.

Logic hút máu của “ai đó”: Hàng miễn phí nước ngoài thành của hiếm tại VN, game chết vẫn phải tận hút - Ảnh 3.

Nhiều vũ khí “free” bên Trung Quốc trở nên của hiếm trong vòng quay

Thậm chí, cho đến khi tựa game này đóng cửa thì trước đó vẫn có một sự kiện hút máu sau đó mới dẫn đến “cái chết đột ngột”. Cụ thể, vào ngày 20/8/2020, một vài người chơi đăng tải hình ảnh shop vũ khí của tựa game này, trong đó hàng loạt vũ khí được giảm giá một cách chóng mặt với mức giá còn lại thì cũng kinh khủng không kém. Cụ thể, khẩu Barret – The Legends vốn chỉ dành cho người chơi tham gia giải đấu danh giá nhất vào năm 2017 được giảm từ 110.000 kim cương (tương đương 11 triệu VNĐ) xuống còn 75.000 kim cương, tức là khoảng 7,5 triệu VNĐ.

Logic hút máu của “ai đó”: Hàng miễn phí nước ngoài thành của hiếm tại VN, game chết vẫn phải tận hút - Ảnh 4.

Nhiều vũ khí “sơn lại màu” để trở nên Legend (huyền thoại), vốn chỉ dành cho những tuyển thủ thi đấu tại giải đấu danh giá nhất, cũng được “ném” luôn vào shop. bất thần là sau đó không lâu, tựa game này tuyên bố đóng cửa, để lại một nghi án lớn bậc nhất lịch sử làng game Việt. Những người chơi đã trót tin vào sự kiện giảm giá kinh khủng này có lẽ cũng chỉ biết tự trách bản thân mình mà thôi.

Logic hút máu của “ai đó”: Hàng miễn phí nước ngoài thành của hiếm tại VN, game chết vẫn phải tận hút - Ảnh 5.

Suy cho cùng thì cách mua bán này vốn dĩ không phải là điều gì quá lạ lẫm. Bởi tùy từng thị trường mà NPH sẽ có quyền tự quyết giá vật phẩm trong game. Đối với một thị trường mà nhiều game thủ sẵn lòng bỏ tiền ra để sở hữu VIP thì NPH cũng tận dụng luôn thời cơ để tận thu, đó là quy luật cung cầu thông thường của xã hội mà trong game thì có lẽ cũng không phải là ngoại lệ.

Click: Xem thêm

Trả lời