Hang nghin game thu bi loi dung don gian tro

Hàng nghìn game thủ bị lợi dụng đơn giản, trở nên công cụ truyền thô…

Đây không phải là lần đầu tiên, game thủ Liên Quân nói riêng hay các tựa game của Garena nói chung trở nên công cụ truyền thông miễn phí của NPH. Mỗi một lần sự kiện của Liên Quân, Free Fire hay thậm chí là cả Liên Minh Huyền Thoại diễn ra, hàng triệu game thủ trở nên công cụ đắc lực của Garena trong việc quảng bá miễn phí cho các tựa game của mình.

Drama Liên Quân: Hàng nghìn game thủ bị lợi dụng đơn giản, trở thành công cụ truyền thông của Garena - Ảnh 1.

Ví dụ như trường hợp của màn hợp tác giữa Liên Quân và One Punch Man mới đây. Game thủ Liên Quân cuồng nộ, lên án, thậm chí là mắng chửi Garena khi mà không ai ngờ rằng, Saitama – một biểu tượng của One Punch Man lại trở nên chú hề trong Liên Quân, bất chấp việc Garena nói rằng đây chỉ là một skin cosplay của Raz mà thôi.

Drama Liên Quân: Hàng nghìn game thủ bị lợi dụng đơn giản, trở thành công cụ truyền thông của Garena - Ảnh 2.

Nhưng hiểm yếu nhất là, skin này miễn phí. Đó là ma lực ghê gớm để mà dù người chơi Liên Quân lên án nhưng vẫn lao vào như thiêu thân bằng cách thực hành sự kiện của Garena tung ra. Để rồi khi mà lượn một vài vòng trên mạng xã hội, cư dân mạng lại thấy hàng trăm nghìn bình luận “chéo”, spam code để nhận mảnh, chia sẻ hay xin mảnh…

Drama Liên Quân: Hàng nghìn game thủ bị lợi dụng đơn giản, trở thành công cụ truyền thông của Garena - Ảnh 3.

Điều này không chỉ xảy ra trong các group của Liên Quân mà thậm chí nhiều game thủ còn spam sang các cộng đồng khác trên mạng xã hội. Điều này không chỉ gây khó chịu cho cư dân mạng, những người không phải game thủ Liên Quân hay Garena. Nhưng ở một mặt khác thì Garena đã thành công trong việc khiến cho cộng đồng mạng biết đến “bộ nhận mặt thương hiệu” của mình.

Drama Liên Quân: Hàng nghìn game thủ bị lợi dụng đơn giản, trở thành công cụ truyền thông của Garena - Ảnh 4.

Và Garena đâu có mất gì, đặc biệt với bộ skin thuộc dạng “phèn” như Raz – Saitama. Garena không hề lỗ, thậm chí là còn lãi khi đột nhiên có hàng triệu “viên chức” tự nguyện truyền thông thương hiệu cho mình. Game thủ Liên Quân thì cứ lên án, cứ mắng chửi nhưng kết quả thì ai cũng rõ, vẫn có hàng triệu người thèm khát, ham muốn bộ y phục “chú hề” Saitama – Raz, vì đơn giản là nó miễn phí.

Drama Liên Quân: Hàng nghìn game thủ bị lợi dụng đơn giản, trở thành công cụ truyền thông của Garena - Ảnh 5.

Nhưng hiểm yếu là, Garena không tặng nó miễn phí theo kiểu đăng nhập là nhận được mà vẽ ra một vòng tròn sự kiện để cho game thủ muốn nhận được thì cũng phải làm theo các hoạt động mà NPH đưa ra. Kết quả thì ai cũng đã rõ rồi đó, lượn lờ một vài vòng Facebook là nhìn ra những dòng “code” quen thuộc mà bao năm nay, sự kiện của Garena vẫn vậy, nhưng họ vẫn thành công và người chơi Liên Quân nói riêng hay các sản phẩm khác nói chung vẫn hồn nhiên sập bẫy, không lo nghĩ trở nên công cụ truyền thông của NPH. Suy cho cùng thì, cả hai đều có lợi mà, chỉ có cư dân mạng – những người không phải game thủ Garena mới thấy phiền muộn mà thôi.

Click: Xem thêm

Trả lời