HDBank DEG ky thoa thuan 300 trieu USD tang cuong

HDBank, DEG ký thỏa thuận 300 triệu USD tăng cường phát triển vững bền

HDBank, DEG ký thỏa thuận 300 triệu USD tăng cường phát triển bền vững - Ảnh 1.

Ông Trần Hoài Nam – phó tổng GĐ HDBank – và ông Andreas Zeisler – giám đốc Đầu tư định chế tài chính toàn cầu DEG (Đức) ký thỏa thuận 300 triệu USD tăng cường phát triển vững bền.

Các ký kết thỏa thuận đặt trên nền tảng hợp tác vì sự phát triển vững bền, tạo dựng các giá trị lâu dài cho nền kinh tế cũng như cộng đồng, xã hội.

HDBank và DEG (định chế Tài chính Phát triển thuộc nhà băng Tái thiết KFW của Đức) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thu xếp nguồn vốn trị giá từ 200- 300 triệu USD cho HDBank nhằm tăng nguồn vốn mua bán, tăng vốn chủ sở hữu cấp 2 trong năm 2021-2022, phục vụ cho một số chương trình chiến lược.

Đồng thời, DEG sẽ cùng HDBank xây dựng chiến lược, hỗ trợ các doanh nghiệp Đức và châu Âu hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, xúc tiến thương nghiệp, đầu tư, chuỗi cung ứng toàn cầu trong phạm vi hiệp nghị thương nghiệp tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam (EVFTA) và hiệp nghị bảo hộ đầu tư (EVIPA).

Các bên xúc tiến mối quan hệ giữa nhà băng tái thiết Đức KFW với HDBank trong các dự án ODA của Viêt Nam. Theo đó, HDBank đóng vai trò là nhà băng phục vụ và giải ngân bao gồm cả các dự án phát triển năng lượng tái hiện tại Việt Nam.

Tháng 6-2021, HDBank và DEG cũng đã hợp tác cùng mở “Bàn Đức” – German Desk tại Việt Nam và đây là điểm dịch vụ thứ 7 của định chế này trên toàn thế giới. Hợp tác nhằm xúc tiến phát triển kinh tế và thương nghiệp giữa các doanh nghiệp của Đức, Pháp và châu Âu với các đối tác tại Việt Nam.

Trước đó, tháng 9-2020, HDBank và DEG đã ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược. Theo đó, DEG tham gia đầu tư vào trái phiếu chuyển đổi do HDBank phát hành. Đồng thời, DEG và HDBank cùng hợp tác chiến lược, phát triển các sản phẩm, dịch vụ, tài chính cho các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu qua thị trường Đức và châu Âu, góp phần xúc tiến hợp tác thương nghiệp giữa hai nước và cả các nước khác thuộc châu Âu.

Từ năm 2018, HDBank đã khởi đầu khai triển tài trợ cho các dự án xanh tại Việt Nam. HDBank đi đầu “xanh hóa” dòng tín dụng trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái hiện cùng phương án sản xuất thân thiện với môi trường.

Đồng thời, HDBank cung cấp cho khách hàng những biện pháp tài chính tốt nhất hướng tới những giá trị vững bền, giúp đẩy mạnh phát triển năng lượng tái hiện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, hỗ trợ nông nghiệp công nghệ cao, góp phần bảo vệ môi trường.

DEG là định chế tài chính phát triển thuộc nhà băng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI). DEG hiện có văn phòng trên 19 quốc gia và đang quản lý danh mục đầu tư có giá trị 8,6 tỉ Euro vào các tập đoàn tư nhân lớn trên toàn thế giới. DEG đã tham gia vào thị trường Việt Nam hơn 20 năm với danh mục đầu tư hơn 220 triệu Euro.

Click: Xem thêm

Trả lời