HDBank ky hop tac 300 trieu USD voi Affinity

HDBank ký hợp tác 300 triệu USD với Affinity

Quỹ Đầu tư Quốc tế Affinity vừa cấp khoản vay trị giá 300 triệu USD cho HDBank tài trợ các chương trình đáp ứng tiêu chí ESG, phát triển vững bền.

Thỏa thuận hợp tác vừa được ký ngày 31/10, trong phạm vi Hội nghị về Công ước khung của liên kết Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) và chuyến thăm song phương Vương quốc Anh của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo đó, hai bên sẽ kết hợp các chương trình để nhà băng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, HoSE: HDB) khai thác nguồn vốn ESG và liên quan đến khí hậu từ các tổ chức quốc tế như Quỹ Khí hậu Xanh (GCF), phạm vi chương trình phát triển của liên kết Quốc OECD-UNDP cho Tài chính liên kết SDG.

Đại diện HDBank và Affinity trao ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Nguồn ảnh: HDBank

Đại diện HDBank và Affinity trao ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: HDBank

HDBank và Affinity sẽ cùng hợp tác trong chương trình phát triển tri thức về ESG và biến đổi khí hậu với các kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến ESG và tính vững bền. Cụ thể là tích hợp ESG vào mua bán và chiến lược, thiết lập cấu trúc quản trị ESG, xây dựng năng lực, quản lý rủi ro và thống kê dữ liệu ESG.

Hai bên kỳ vọnng có những hợp tác hiệu quả, về hỗ trợ tài chính, đầu tư và nâng cao năng lực cũng như dành nguồn vốn cho sự phát triển của các doanh nghiệp có mục tiêu phục vụ nhu cầu xã hội.

“Việc đưa các nhân tố môi trường, xã hội, quản trị (ESG) vào hoạt động mua bán và đầu tư thông qua tài trợ vốn sẽ tạo ra các giá trị dài hạn và vững bền cho các doanh nghiệp”, đại diện HDBank cho biết.

Các tiêu chí ESG bao gồm: môi trường (Environmental), xã hội (Social) và quản trị (Governance) đã trở nên một phần chẳng thể thiếu trong đánh giá đầu tư và tăng trưởng của một doanh nghiệp vững bền những năm gần đây. Tiêu chí này giúp đo lường và theo dõi hoạt động của một doanh nghiệp có tác động hăng hái và tiêu cực như thế nào đến môi trường, viên chức, nhà cung cấp, khách hàng và cộng đồng.

Là một trong những nhà băng đi đầu trong lĩnh vực tín dụng xanh, nhiều năm qua, HDBank góp phần hăng hái vào việc xúc tiến phát triển kinh tế Việt Nam, song song với nỗ lực giảm thiểu các tác động đến môi trường, chống biến đổi khí hậu. Từ năm 2018, HDBank khởi đầu khai triển tài trợ cho các dự án xanh tại Việt Nam.

Thời gian qua, HDBank nỗ lực cung cấp những biện pháp tài chính tốt đồng thời hướng tới những giá trị vững bền, giúp đẩy mạnh phát triển năng lượng tái hiện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, hỗ trợ nông nghiệp công nghệ cao, góp phần bảo vệ môi trường. Qua đó, nhà băng hướng tới mục tiêu xúc tiến và đóng góp cho “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050” của Việt Nam.

Huyền Anh

Click: Xem thêm

Trả lời