Hoc duoc gi tu loi khuyen cua Warren Buffett

Học được gì từ lời khuyên của Warren Buffett?

Hãy để “ông trùm tài chính” Warren Buffett khai mở hành trình đầu tư của bạn bằng những lời khuyên quý báu dưới đây:

Nên đầu tư càng sớm càng tốt

Warren Buffett từng nói: “Tôi thực hành khoản đầu tư đầu tiên của mình năm 11 tuổi. Trước đó, tôi đã lãng phí đời mình”.

Đồng tiền khi được đầu tư hiệu quả sẽ liên tục sinh ra tiền. Do đó, bạn đầu tư càng sớm thì thời cơ sinh lời càng cao. Đặc biệt, khi kết hợp cùng lãi suất kép thì khoản đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể.

Buffett cũng cho rằng người khôn ngoan nên đầu tư từ khi còn trẻ, bởi càng lớn tuổi, người ta càng e ngại rủi ro. Nếu bạn nghĩ đến đầu tư, thì hiện thời chính là thời khắc tốt nhất!

Người trẻ muốn làm giàu: Học được gì từ lời khuyên của Warren Buffett? - ảnh 1

Rủi ro đến từ sự thiếu hiểu biết

Rủi ro luôn tỷ lệ nghịch với mức độ hiểu biết của nhà đầu tư. Theo Warren Buffett, tất cả chúng ta đều tin rằng mua bán và đầu tư có rủi ro nhưng lại không chuẩn bị cho điều này. Để giảm thiểu rủi ro, hãy tìm hiểu thị trường từ nguồn thông tin đáng tin cậy.

“Ông trùm tài chính” khuyên bạn hãy tìm hiểu cặn kẽ về uy tín doanh nghiệp, kinh nghiệm quản lý và hoạt động mua bán của một tổ chức trước khi quyết định mua cổ phiếu. Nếu bỏ qua bước này, khoản đầu tư của bạn sẽ không được an toàn.

Thời gian là bạn, bốc đồng là thù

Theo Warren Buffett, nhẫn nại chính là đức tính xung yếu của những nhà đầu tư khôn ngoan. “Lướt sóng”, đầu tư ngắn hạn chưa bao giờ là ưu tiên của “bậc thầy đầu tư” này. Thay vào đó, ông nhấn mạnh tầm xung yếu của lãi kép và khuyên nhà đầu tư nên biết chờ đợi để tận hưởng thành tựu này, thay vì chạy theo những biến động ngắn hạn của thị trường.

Dám đi ngược với số đông

“Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Hãy tham lam khi người khác sợ hãi” là lời khuyên kinh điển của Warren Buffett. Theo ông, phần lớn mọi người đầu tư theo tâm lý đám đông và bỏ qua các dấu hiệu xung yếu của thị trường. Ví dụ nếu muốn chọn thời khắc để tham gia chứng khoán thì hãy “tham lam” mua vào nhiều cổ phiếu tốt khi thị trường đang điều chỉnh, để tận hưởng mức giá hợp lý. Còn khi số đông tham lam gom cổ phiếu, giá sẽ bị đẩy lên – đó là lúc nhà đầu tư nên thấy sợ hãi vì đã qua thời khắc vàng để mua vào.

Trẻ tuổi, ít tiền, non kinh nghiệm thì nên khởi đầu từ đâu?

Tuy nhiên, những người trẻ vừa bước vào đời, thiếu vốn, ít kinh nghiệm và tri thức sẽ cần nhiều thời gian để ứng dụng những lời khuyên của ông Buffett. Vậy làm thế nào để khởi sự đầu tư ngay mà không phải đối mặt với quá nhiều rủi ro?

Loại hình bảo hiểm liên kết đơn vị là một lựa chọn đáng để các nhà đầu tư trẻ cân nhắc, nhờ vào sự kết hợp cân bằng giữa lợi ích bảo vệ tài chính của bảo hiểm nhân thọ và trải nghiệm đầu tư an toàn.

n

Người trẻ muốn làm giàu: Học được gì từ lời khuyên của Warren Buffett? - ảnh 2

Có thể kể đến sản phẩm bảo hiểm An Thịnh Đầu Tư của Dai-ichi Life Việt Nam với việc vừa ra mắt thêm hai Quỹ Liên kết đơn vị mang tên Quỹ Dẫn Đầu và Quỹ Tài Chính Năng Động. Bên cạnh ba Quỹ hiện hữu gồm Quỹ Tăng Trưởng, Quỹ Phát Triển và Quỹ Bảo Toàn, hai Quỹ mới giúp khách hàng có thêm lựa chọn đầu tư từ trung đến dài hạn, với mục tiêu lợi nhuận cao và khả năng chấp thuận biến động cao.

· QUỸ DẪN ĐẦU: đầu tư 80 – 100% nguồn vốn vào 30 mã cổ phiếu hàng đầu có vốn hóa lớn nhất và thanh khoản cao nhất đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

· QUỸ TÀI CHÍNH NĂNG ĐỘNG: đầu tư 80 – 100% nguồn vốn vào các mã cổ phiếu thuộc lĩnh vực dịch vụ Tài chính và nhà băng đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

Ưu điểm đáng kể của hai quỹ mới chính là việc giúp khách hàng tiếp cận danh mục các cổ phiếu hàng đầu có tiềm năng tăng trưởng tốt mà thường nhật nhà đầu tư cá nhân với số vốn nhỏ sẽ rất khó mua vào.

Bên cạnh đó, các quỹ của An Thịnh Đầu Tư được quản lý bởi các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm và thông thuộc thị trường của tổ chức Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam và được hỗ trợ kinh nghiệm đầu tư từ Dai-ichi Life – tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản. Dưới sự giám sát độc lập của nhà băng HSBC, mọi hoạt động đầu tư của các Quỹ luôn được đảm bảo sáng tỏ.

Song song với việc cung cấp các biện pháp đầu tư hiệu quả và linh hoạt cho khách hàng, sản phẩm An Thịnh Đầu Tư còn mang đến sự bảo vệ toàn diện với mức phí hợp lý và quyền lợi bảo hiểm cao, giúp bảo vệ khách hàng trọn vẹn đến 99 tuổi. Đặc biệt, nhà đầu tư cũng được tận hưởng khoản thưởng duy trì hợp đồng tương đương 3% Giá trị Quỹ hợp đồng được ứng dụng sau mỗi 3 năm, góp phần gia tăng nguồn vốn đầu tư hiệu quả theo thời gian.

Người trẻ muốn làm giàu: Học được gì từ lời khuyên của Warren Buffett? - ảnh 3

Phần khó nhất về quản trị rủi ro đã có Dai-ichi Life Việt Nam lo, nhà đầu tư trẻ yên tâm khám phá hành trình mới mẻ, rèn luyện thói quen đầu tư dài hạn và có kỷ luật, đồng thời nắm bắt thời cơ học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia tài chính hàng đầu. Hãy tìm hiểu thêm về hai Quỹ liên kết mới của sản phẩm An Thịnh Đầu Tư tại đây!

Từ ngày 25.4.2022 đến ngày 31.5.2022, Dai-ichi Life Việt Nam khai triển chương trình khuyến mại “Đầu tư hiệu quả, Nhận quà xứng tầm”, tặng 1.000 cây bút cao cấp thương hiệu Parker (Mỹ) trị giá 1.000.000 đồng/cây cho 1.000 Hợp đồng bảo hiểm đầu tiên tham gia sản phẩm An Thịnh Đầu Tư và thỏa các điều kiện nhận quà tặng. Tham khảo thể lệ chương trình tại: https://bit.ly/AnThinhDauTu2022.Click: Xem thêm

Trả lời