Hoc tro cung lap cong lon bau Duc van chua

Học trò cưng lập công lớn, bầu Đức vẫn chưa thể vui

Thứ Hai, ngày 21/01/2019 15:50 PM (GMT+7)

Trong khi các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn… lập công và giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup, thì ông bầu đỡ đầu của các cầu thủ này chắc chắn sẽ không vui với tình hình của cổ phiếu doanh nghiệp trên sàn.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi động một tuần giao dịch với sắc xanh tràn ngập. Lập công lớn nhất đó là nhóm cổ phiếu nhà băng và chứng khoán.


Có 14/17 mã nhà băng tăng giá, trong đó nổi trội là CTG (Vietinbank) tăng kịch trần lên 19.450 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh khủng gần 12 triệu đơn vị, cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. Một số mã khác cũng tăng rất tốt là MBB, ACB, BID, VPB, TCB, VCB.               Học trò cưng lập công lớn, bầu Đức vẫn chưa thể vui - 1


                           Thị trường khởi sắc phiên đầu tuần                                       


Trong nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán, SSI tăng 1,8%, VND tăng 3,55%, HCM tăng 0,6%.


Cùng với sự hỗ trợ tốt từ cổ phiếu nhóm ngành dầu khí, thủy sản và dệt may, chỉ số VN-Index kết thúc phiên đầu tuần 21/1 với mức tăng 8,75 điểm (0,97%) lên 911,05 điểm. Thanh khoản trên HSX đạt 3.500 tỷ đồng. Còn trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng mạnh 1,81 điểm (1,78%) lên 103,37 điểm.


Ở chiều ngược lại, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu thị trường lại ghi nhận diễn biến không mấy hăng hái trong phiên bữa nay. VNM (Vinamilk) giảm 0,1%, VHM (Vinhomes) đứng giá, MSN (Masan) giảm 0,2% hay MWG (Thế giới di động) giảm 0,8%.


Học trò cưng lập công lớn, bầu Đức vẫn chưa thể vui - 2


Bộ đôi cổ phiếu HAG-HNG của bầu Đức liên tục sụt giảm trong các phiên gần đây

Đáng lưu ý, cổ phiếu của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục có diễn biến khá âm u trong các phiên gần đây. Trong khi các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn… lập công và giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup, thì ông bầu đỡ đầu của các cầu thủ này chắc chắn sẽ không vui với tình hình của cổ phiếu doanh nghiệp trên sàn.


Kết phiên bữa nay, HAG giảm 40 đồng (0,8%) xuống 4.950 đồng/cổ phiếu. Đánh dấu phiên giảm thứ 3 liên tục, đây là vùng giá thấp nhất của HAG kể từ khi niếm yết đến nay. Tương tự, HNG (Nông Nghiệp HAGL) còn giảm mạnh hơn khi mất 800 đồng (5,7%) xuống 13.300 đồng/cổ phiếu, đây cũng là phiên đi xuống thứ 3 liên tục của HNG.


Nóng trong tuần: Người Việt kiếm 41 tỷ từ Google vẫn nợ thuế

Đây là một trong những sự kiện kinh tế nổi trội nhất trong tuần qua.

Click: Xem thêm

Trả lời