Hon 60 tau chien tau bay Nga dien tap tren

Hơn 60 tàu chiến, tàu bay Nga diễn tập trên Thái Bình Dương

Hạm đội Thái Bình Dương hải quân Nga tổ chức đợt diễn tập dài một tuần với nhiều nội dung, trong đó có săn tìm tàu lặn đối phương.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc diễn tập được Hạm đội Thái Bình Dương tổ chức ngày 3-10/6 với sự tham gia của hơn 40 tàu chiến và 20 tàu bay các loại, nhấn mạnh đây là hoạt động nằm trong chương trình huấn luyện thường kỳ được lên kế hoạch từ trước.

“Các biên đội tàu chiến sẽ kết hợp với không quân hải quân để săn tìm tàu lặn của đối phương giả thiết, xây dựng lưới phòng không biên đội, diễn tập đấu tranh chống tàu mặt nước và mục tiêu bay, cũng như huấn luyện tổ chức hậu cần trên biển”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn.

Chiến hạm Nga tham gia diễn tập giữa Thái Bình Dương hồi tháng 6/2021. Ảnh: BQP Nga.

Chiến hạm Nga tham gia diễn tập giữa Thái Bình Dương hồi tháng 6/2021. Ảnh: BQP Nga.

Hoạt động có sự góp mặt của các chiến hạm chủ lực trong biên chế Hạm đội Thái Bình Dương hải quân Nga, gồm tàu chỉ huy và trinh sát điện tử Nguyên soái Krylov, tàu hộ vệ Nguyên soái Shaposhnikov, các hộ vệ hạm cỡ nhỏ và tàu săn ngầm, tàu quét mìn, tàu tên lửa và tàu hậu cần.

“Hàng loạt nhiệm vụ đang được tiến hành, trong đó có vượt qua vùng biển bị gài thủy lôi và diễn tập bắn đạn thật nhằm vào mục tiêu mìn nổi trên mặt biển”, quân đội Nga cho hay.

Sự kiện diễn ra một tuần sau khi oanh kích cơ Tu-95MS Nga và H-6 Trung Quốc diễn tập chung trong 13 giờ trên biển Nhật Bản, biển Hoa Đông và Tây Thái Bình Dương, buộc Seoul và Tokyo điều tiêm kích ứng phó.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cho biết nước này “quan ngại nghiêm trọng” khi tàu bay quân sự Nga và Trung Quốc cùng tiếp cận Nhật Bản, giữa lúc các lãnh đạo nhóm Bộ Tứ, gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, họp ở Tokyo.

Vũ Anh (Theo TASS)

Click: Xem thêm

Trả lời