Hop tac vien truong tap huan sinh vien y khoa

Hợp tác viện-trường tập huấn sinh viên y khoa

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác theo hình thức cùng hỗ trợ nhau trong tập huấn nhân lực khối ngành sức khỏe, chia sẻ nguồn lực, viết và in ấn giáo trình – tài liệu nhằm tập huấn nguồn nhân lực chất lượng cao. Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức là nơi thực hành, hỗ trợ cung cấp và kết nối người giảng các chương trình tập huấn cho sinh viên Khoa Y – ĐHQG TP HCM

Hợp tác bệnh viện - ĐH để đào tạo sinh viên y khoa - Ảnh 1.

Ký kết hợp tác kết hợp tập huấn, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ mô hình viện-trường

Hai bên cùng nghiên cứu, khai triển ứng dụng các đề tài khoa học – công nghệ, các dự án sản xuất thử, các hợp đồng chuyển giao công nghệ; cùng hỗ trợ tài chính, phòng thí nghiệm, trang thiết bị, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực theo khả năng của từng đơn vị; kết hợp tổ chức hội thảo, hội nghị lĩnh vực quản lý và chuyên môn mà hai bên cùng quan tâm.

GS-TS-BS Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa Y – ĐHQG TP HCM, cho biết rất tôn trọng tất cả các cơ sở thực hành, kết hợp tập huấn về thực hành cho sinh viên. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức là một địa điểm khá thích hợp vì gần với trường, ký túc xá, đặc biệt cơ sở hạ tầng, điều kiện, kỹ thuật. Tại đây, sinh viên được thực hành các module như đời sống bệnh viện, tim mạch, hô hấp… và nhiều môn học khác. 

Theo TS-BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, với mong muốn phát huy nguồn lực sẵn có, góp phần chia sẻ không gian y tế chất lượng cao, lan tỏa văn hóa bệnh viện, “lấy người bệnh làm trung tâm”, bệnh viện không ngừng chủ động kiếm tìm, kết nối với các cơ sở tập huấn uy tín và chất lượng trong khối ngành sức khỏe.

“Chúng tôi sẽ bố trí nguồn lực thích hợp, phương án khai triển linh hoạt để đáp ứng nhu cầu tập huấn, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Khoa Y có thể xem nơi đây như một địa điểm tin cậy trong sự nghiệp giáo dục, tập huấn và phát triển” – BS Tuấn thông tin. 

Click: Xem thêm

Trả lời