Huawei va cau chuyen xay dung thanh pho thong minh

Huawei và câu chuyện xây dựng thành phố thông minh

Huawei và câu chuyện xây dựng thành phố thông minh - Ảnh 1.

Smart City trên thế giới hợp tác cùng Huawei

thành thị hóa cần được hóa giải bằng thành phố thông minh

Hiện nay, quá trình thành thị hóa nhanh đang gia tăng áp lực lên cơ sở hạ tầng và dịch vụ của các thành phố, buộc nhiều thành phố phải suy nghĩ lại cách thức hoạt động của họ.

Các nhà quản lý thành phố đang ứng phó với những thách thức này bằng cách xây dựng các thành phố thông minh. Các thành phố này sẽ năng động và không ngừng phát triển để theo kịp kỳ vọng của người dân về các dịch vụ chất lượng cao và hệ thống hiệu quả trong khi vẫn đảm bảo tính vững bền cho tương lai.

Một thành phố thông minh có một hệ thống điều khiển bao gồm trung tâm điều khiển và các mạng lưới, cảm biến trong việc thu thập thông tin về môi trường và cơ sở hạ tầng của thành phố trong thời gia thực. Thành phố thông minh với những ứng dụng, dịch vụ sẽ giúp cuộc sống của con người được tối ưu nhiều hơn, thuận tiện hơn rất nhiều.

Các biện pháp thành phố thông minh của Huawei hiện đang phục vụ hàng trăm thành phố quả thực là những con số ấn tượng.

Huawei cho biết với kiến trúc thành phố thông minh làm nền tảng, Huawei giám sát việc lập kế hoạch kết hợp và xây dựng các nền tảng đa công nghệ (ví dụ 5G, đám mây và thiết bị thông minh) và cho phép hợp tác dịch vụ.

“Chúng tôi cũng làm việc với các đối tác để phát triển các biện pháp dựa trên kịch bản sáng tạo cho các dịch vụ, quản trị thành thị, văn minh sinh thái và thu hút đầu tư nhằm đáp ứng các yêu cầu số hóa thành phố đa dạng và giúp khách hàng xây dựng các thành phố thông minh và kỹ thuật số”, Huawei cho biết.

Năm 2021, các biện pháp thành phố thông minh của Huawei đã sử dụng các công cụ quản lý kỹ thuật số để xúc tiến quản trị thành thị thống nhất trên một mạng và cải thiện khả năng quản trị thành thị. Điều này đạt được bằng cách thu thập và phân tách dữ liệu, hợp lý hóa quy trình xử lý dịch vụ và xúc tiến hợp tác trực tuyến và ngoại tuyến.

Trong quá trình này, Huawei cho hay sẽ ưu tiên việc sử dụng các công nghệ thông minh và hợp tác để đảm bảo xử lý dịch vụ hiệu quả.

Huawei và câu chuyện xây dựng thành phố thông minh - Ảnh 2.

Triển lãm Smart City của Huawei

Huawei chia sẻ biện pháp quản trị thành thị thống nhất có thể được ứng dụng trên hơn 1.000 các kịch bản quản trị thành thị sáng tạo. Điều này có thể giảm từ 20% đến 80% khoảng thời gian trung bình cấp thiết để xử lý các sự cố trong thành phố, và trên tất cả các đơn đặt hàng việc làm với độ chính xác lên đến 88%.

Thành phố thông minh mang lại ý nghĩa lớn về kinh tế

Huawei đã tham gia xây dựng hơn 160 thành phố thông minh tại hơn 100 quốc gia và khu vực – là một trong số ít doanh nghiệp trong ngành cung cấp một bộ biện pháp ICT hoàn chỉnh với sức mạnh tổng hợp ‘đám mây – thiết bị’, dẫn đầu trong việc tích hợp thế giới vật lý và kỹ thuật số.

Huawei và câu chuyện xây dựng thành phố thông minh - Ảnh 3.

biện pháp quản lý thành phố của Huawei – Nguồn: Huawei enterprise

Bên cạnh việc bao phủ mạng cáp quang khắp khu doanh nghiệp và công cộng, Huawei đã khai triển các ứng dụng thông minh, nâng cao hiệu quả quản lý thành phố. 

Các biện pháp lệnh hội tụ của Huawei đã giúp xây dựng một môi trường thành thị an toàn cho người dân, nâng cao hiệu quả quản trị thành phố, đảm bảo an ninh công cộng và giao thông thành phố… góp phần tăng trưởng kinh tế vững bền.

Click: Xem thêm

Trả lời