Itch.io

Itch.io phát hành ‘Bundle For Ukraine’ chứa gần 1.000 tựa game và có g…

Itch.io đã phát hành một gói trò chơi để quyên góp tiền cho các nạn nhân trong cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga đang diễn ra.

Itch.io

Những game thủ quyên góp sẽ có thể có quyền truy cập vào gần 1.000 trò chơi độc lập có giá trị hơn 6.500 đô la chỉ với số tiền quyên góp tối thiểu là 10 đô la, tương đương khoảng 200 nghìn đồng.

Trong thời gian này khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine còn leo thang, thế giới đã sát cánh cùng những người dân Ukraine vô tội và hoàn cảnh mà các công dân đất nước này hiện đang phải trải qua. Ngoài việc nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn quyết định cắt đứt quan hệ mua bán với Nga, chẳng hạn như EA, Intel, AMD, Take-Two và Nvidia, nhiều người trong ngành công nghiệp trò chơi đang tìm cách quyên góp cho nạn nhân chiến tranh, hành động mới nhất là từ Itch.io với gói Bundle For Ukraine.

Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch vào năm 2020, thị trường trò chơi độc lập Itch.io đã phát hành một gói hỗ trợ cho phong trào Black Lives Matter, quyên góp được hơn 8 triệu đô la cho mục tiêu tốt đẹp này. Mới đây trang web đang đưa ra một thỏa thuận tương tự, trong đó những game thủ quyên góp sẽ có thể có quyền truy cập vào gần 1.000 trò chơi độc lập có giá trị hơn 6.500 đô la chỉ với số tiền quyên góp tối thiểu là 10 đô la, tương đương khoảng 200 nghìn đồng. Tất cả số tiền thu được sẽ dành ra để viện trợ người dân Ukraine, số tiền hiện tại quyên góp được cho đến nay là gần 650.000 đô la và vẫn còn hơn 9 ngày để game thủ nhận gói trò chơi này.

Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã diễn ra được hơn một tuần rưỡi cho đến thời khắc này, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp hợp tác với nhau để cố gắng viện trợ, dù bằng tiền hay cách khác cho những nạn nhân chiến tranh, một nghĩa cử cao đẹp đáng để tuyên dương. Điều này cũng có tức là với bất kỳ game thủ nào quyết định trả tiền để mua gói trò chơi của Itch.io, số tiền ấy sẽ được chuyển đi sử dụng cho mục tiêu tốt đẹp và game thủ cũng sẽ có thể nhận được tổng cộng 991 trò chơi.

Đối với bất kỳ game thủ nào muốn viện trợ quyên góp, 10 đô la chỉ là mức tối thiểu và đóng góp nhiều hơn chắc chắn càng được hoan nghênh.

Về những trò chơi trong gói ủng hộ này, hầu hết là các tựa game độc lập với một số trò chơi trong số đó khá đáng lưu ý. Ngoài tựa game FPS Superhot còn có tựa game platforming được đánh giá cao của Extreme OK Games là Celeste, cũng như tựa game Baldi’s Basics Plus kỳ quặc và rùng rợn nổi tiếng được nhiều streamer ưa thích.

Đối với bất kỳ game thủ nào muốn viện trợ quyên góp, 10 đô la chỉ là mức tối thiểu và đóng góp nhiều hơn chắc chắn càng được hoan nghênh. Ngoài ra với những game thủ hâm mộ Doom, John Romero đã phát hành một bản đồ Doom 2 mới với giá 5 đô la và tất cả số tiền cũng sẽ được sử dụng để viện trợ người dân Ukraine. mặc dầu đây là khoảng thời gian căng thẳng và đáng sợ, đặc biệt là đối với những người sống ở Ukraine, nhưng có những điều mà game thủ có thể làm ngay hiện thời để viện trợ họ, với gói trò chơi của Itch.io chỉ là một trong số đó.

Xem thêm: Bản đồ Doom mới của John Romero đã huy động được gần 1 tỷ đồng cho UkraineClick: Xem thêm

Trả lời