Ke vai sat canh cung ngu dan

Kề vai sát cánh cùng ngư dân

Ngày 17-5, tại phường Thuận An, TP Huế, Báo Người Lao Động kết hợp với Chi cục Thủy sản và Bộ Chỉ huy quân nhân Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức trao tặng 10.000 lá cờ và túi thuốc y tế từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân.

Tính biểu tượng, giá trị thực tiễn cao

Từ sáng sớm, nhiều ngư dân đã đến UBND phường Thuận An chờ tham gia chương trình. Họ hỏi han, trao đổi với nhau về nghề, về cuộc sống mưu sinh trên biển. Ai nấy đều rất vui, kiêu hãnh khi được chọn tham gia chương trình nhiều ý nghĩa này.

Trực tiếp trao cờ Tổ quốc cho ngư dân, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết khai thác thủy sản đóng vai trò xung yếu trong việc phát triển kinh tế của địa phương; giải quyết công ăn việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện thu nhập và đời sống cho người dân. Toàn tỉnh có 2.160 tàu, thuyền đánh bắt trên biển, trong đó có 410 tàu cá xa bờ.

“Trong quá trình khai thác thủy sản, lá cờ Tổ quốc tung bay trên tàu cá là cột mốc chủ quyền thiêng liêng và ngư dân chính là binh sĩ trong trận tuyến bảo vệ an ninh trên biển” – ông Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, việc Báo Người Lao Động trao tặng 10.000 lá cờ và túi thuốc y tế từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” là hết sức cấp thiết. Đây là một chương trình vừa mang tính biểu tượng vừa mang giá trị thực tiễn rất lớn; qua đó khích lệ, khuyến khích ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, cùng chung tay gìn giữ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, những năm qua, Báo Người Lao Động đã khai triển nhiều hoạt động tại Thừa Thiên – Huế, như: hỗ trợ người dân bị thiệt hại trong lũ lụt; tặng 13 chiếc thuyền cho người dân vùng rốn lũ huyện Phong Điền vào năm 2020. Mới đây, thông qua Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế, Báo Người Lao Động đã trao tặng 100 suất học bổng cho học trò trên địa bàn từ Chương trình Học bổng hỗ trợ học trò, sinh viên dân tộc thiểu số.

“Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động đã có những hoạt động rất ý nghĩa. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, báo tiếp tục kết hợp cùng Thừa Thiên – Huế tăng cường các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân” – ông Nguyễn Văn Phương tỏ bày.

Kề vai sát cánh cùng ngư dân - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cùng đại diện Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc và túi thuốc y tế cho ngư dânẢnh: Quang Định

Tiếp sức ngư dân bám biển

Nhận cờ từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, ngư dân Trần Văn Hải (trú khối phố Tân Bình, phường Thuận An) phấn khởi cho biết sẽ trang trọng treo ngay lên mũi tàu. Theo ông, thời gian qua, nghề cá gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, sự khích lệ, khích lệ của các cấp, các ngành, địa phương và Báo Người Lao Động là rất cấp thiết.

Ngư dân Dương Đe (trú tổ dân phố Hải Tiến, phường Thuận An) cũng cho biết sẽ mang lá cờ thiêng liêng này treo ngay lên nóc tàu. “Trong mỗi chuyến ra khơi, cờ Tổ quốc không chỉ là cờ hiệu, thể hiện đây là tàu Việt Nam, ngư dân trên tàu là người Việt Nam mà còn giúp chúng tôi đồng lòng, quyết tâm bảo vệ chủ quyền. Nhìn cờ Tổ quốc, chúng tôi như được tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, tiếp tục tham gia lao động, đánh bắt” – ông Đe thổ lộ.

Đại tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chính ủy quân nhân Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho rằng Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” là một trong những chương trình hết sức nhân văn, ý nghĩa. Thông qua chương trình này, Báo Người Lao Động đã kề vai sát cánh, cùng với quân nhân Biên phòng tuyên truyền vận động ngư dân đánh bắt đúng vùng, đúng tuyến, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

“Báo Người Lao Động là một trong những cơ quan có rất nhiều chương trình ý nghĩa. Trong đó, Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” mang ý nghĩa đặc biệt trong việc đồng hành với ngư dân vươn khơi. Mỗi ngư dân, mỗi tàu cá đánh bắt trên biển là một cột mốc đánh dấu chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam”- Phó Chính ủy quân nhân biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh. 

Đã trao, ký kết trao tặng 783.220 lá cờ Tổ quốc

Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao tặng 783.220 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào nhiều tỉnh, thành phố. Trong đó, báo đã trao và ký kết trao 607.470 lá cờ trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho 22 tỉnh, thành phố có biển; 113.050 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” và 62.700 lá cờ trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc”.Click: Xem thêm

Trả lời